ข่าวเย็นประเด็นร้อน - "สิบเอก ธีรพล" ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบทุ่นระเบิด เปิดใจกับผู้สื่อข่าวครั้งแรก ยืนยัน ทหารกัมพูชาเชื่อใจไม่ได้ เตือนรุ่นน้องอย่าเดินลาดตระเวนซ้ำเส้นทางเดิม
อาการบาดเจ็บของ สิบเอก ธีรพล เพียขันที สังกัดทหารพรานจู่โจมที่ 2610 ที่ถูกทุ่นระเบิดข้อเท้าซ้ายขาด รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ วันนี้ออกมาเปิดใจครั้งแรก หลังแพทย์อนุญาตให้เยี่ยมได้เป็นครั้งแรก โดยมีภรรยาเฝ้าอาการไม่ห่าง พร้อมกับไปกอด หอมแก้มรับขวัญ
สิบเอก ธีรพล เปิดใจว่า เส้นทางดังกล่าวเดินประจำ ทหารกัมพูชาน่าจะแอบเข้ามาวางตอนกลางคืน ช่วงเกิดเหตุเดินนำทหารอีก 6 คน ลาดตระเวนไปวางลวดหนามเพิ่ม ไม่ให้ทหารกัมพูชาเข้ามาแอบดู ยืนยันว่า ทหารกัมพูชาเชื่อใจไม่ได้
ส่วนภรรยาบอกว่า ดีใจมากที่เขาเข้มแข็ง มีรอยยิ้ม ขาหายไปก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขาเป็นทหาร เป็นหน้าที่
ส่วนอาการของ สิบเอก ธีรพล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ บอกว่า อาการดีขึ้น ขวัญกำลังใจดี มีจิตใจเข้มแข็ง ทำให้ร่างกายฟื้นคืนสภาพได้เร็ว ส่วนกรุ๊ปเลือด AB ที่มีการเปิดรับบริจาคเมื่อวานนี้ ไม่ใช่ของโรงพยาบาล เพราะโรงพยาบาลมีเลือดเพียงพอ และใช้ไปไม่ถึง 150 ซีซี