สนามข่าว 7 สี - ส่วนเหตุการณ์นี้ที่จังหวัดลำปาง สะเทือนใจคนรักสุนัข เมื่อมีวัยรุ่นชายอายุ14-15 ปี คึกคะนอง จุดไฟเผาสุนัขขาพิการทั้งเป็นในห้องน้ำร้าง แถมถ่ายคลิปขณะก่อเหตุไว้ด้วย หลายคนเห็นคลิปทำใจไม่ได้ ตั้งคำถามทำไมโหดร้ายขนาดนี้
คลิปสุดสะเทือนใจ ที่เด็กชายอายุ 14 ปี คนหนึ่งได้จุดไฟเผาสุนัขทั้งเป็นในห้องน้ำ จะได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวน ก่อนที่เด็กจะวิ่งหนีออกไป เหตุเกิดในพื้นที่ตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลฯ มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความโหดร้าย
เมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.เกาะคา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อก ลำปาง ลงพื้นที่บริเวณห้องน้ำร้างที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณห้องน้ำมีร่องรอยการถูกไฟไหม้แต่ไม่พบซากสุนัข นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวยังมีสุนัขจรจัดอยู่ประมาณ 4-5 ตัว
ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า สุนัขจะชอบไปนอนแถวห้องน้ำร้าง พอเห็นคลิป รู้สึกสะเทือนใจและรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แถมสุนัขตัวดังกล่าวยังขาพิการ อยากให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
เด็กชายอายุ 14 ปี พร้อมผู้ปกครอง มาพบตำรวจ สภ.เกาะคา เด็กชาย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว ยอมรับว่าเป็นคนจุดไฟเผาสุนัขในคลิป โดยมีเพื่อนรุ่นเดียวกันอีก 2 คนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยอ้างว่าไปเข้าห้องน้ำแล้วสุนัขจะกัดเพื่อน เพื่อนจึงใช้น้ำมันในห้องน้ำ ไม่รู้ว่าเป็นน้ำมันอะไรราดใส่สุนัข ก่อนที่ตนเองจะเข้าไปจุดไฟเผา มีเพื่อนอีกคนถ่ายคลิปไว้
ตำรวจให้ตามเพื่อนอีกสองคนพร้อมผู้ปกครองมาพบพนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา เพื่อทำการสอบสวนและจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป