สนามข่าว 7 สี - ตามต่อคดีเหตุคนร้ายสวมไอ้โม่งบุกเดี่ยวงัดบ้านเซียนพระชื่อดัง พื้นที่ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนโขมยพระเครื่องหลายรายการ รวมมูลกว่า 10 ล้านบาท เมื่อวานนี้พบเบาะแสใหม่ว่า คนร้ายอาจเป็นลูกน้องเซียนพระชื่อดังในพื้นที่
นายภาคภูมิ วัชรอยู่ หรือ "บุ๊ง กำแพง" เซียนพระ เปิดใจอีกครั้งว่า หลังจากเป็นข่าวออกไป ได้มีตำรวจชุดสืบสวนเจ้าของพื้นที่โทรศัพท์มาบอกว่า จะมีการนำคดีส่งไปยังตำรวจสอบสวนกลางเพื่อช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายอีกทาง
ส่วนคนร้าย ตนเองพอจะรู้ตัวแล้วว่าคือใคร เพราะภาพกล้องวงจรปิดชัดเจน อีกทั้งตอนก่อเหตุ คนร้ายยังวิดีโอคอลคุยกับใครสักคน แล้วปลายสายเรียกชื่อคนร้ายว่า บอย ซึ่งตนเองคุ้นหน้าและคุ้นชื่อมาก น่าจะเป็นลูกน้องของเซียนพระชื่อดังที่มีประวัติไม่ดีในพื้นที่ จังหวัดนครสวรรค์
นอกจากนี้เซียนพระยังบอกอีกว่า ตอนนี้ร้อนใจมาก เพราะนอกจากจะต้องสูญเสียพระไปกว่า 50 องค์แล้ว ยังต้องชดใช้คืนเงินค่าพระเครื่องให้กับคนรู้จัก ที่เขาอุตส่าห์ไว้ใจนำพระเครื่องมาฝากขาย อย่างเช่น พระสมเด็จจิตรลดา และสมเด็จวัดเกตุไชโย 7 ชั้น พิมพ์นิยม รวมมูลค่า 4 ล้านบาท ที่ถูกขโมยไป แม้ความหวังจะดูเลือนราง แต่เชื่อว่าตำรวจจะจับคนร้ายได้แน่นอน