เจาะประเด็นข่าว 7HD - ดูเหมือนความเป็นอยู่ของทหารกัมพูชา จะกินดีอยู่ดี แค่ตอนที่อินฟลูฯ ไปหาจะทำคอนเทนต์ หลังมีภาพ ทหารกัมพูชาถ่ายคลิปออกมา กินข้าว 1 จาน แบ่งกัน 3 คน
มีคลิปภาพทหารกัมพูชา นั่งกินข้าวคลุกปลาประป๋องภายในบังเกอร์ ไม่รู้ว่าเสบียงใกล้หมดหรืออย่างไร มีข้าว 1 จาน คลุกปลากระป๋อง แต่ต้องเอามาแบ่งกันกิน 3 คน มีช้อนคนละ 1 คัน พลัดกันตักข้าวกินประทังชีวิตอย่างน่าอดสู ทำชาวเน็ตไทยพากันเข้าไปคอมเมนต์ ตอนนี้ยุติหยุดยิงกันแล้ว ทำไมยังอุดอู้ นั่งกินข้าวในบังเกอร์ เห็นแล้วอึดอัดแทน
ส่วนอีกคลิป เรียกว่าดีขึ้นมาหน่อย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคนละ 1 ถ้วย มีเนื้อสัตว์ ผัก และไข่ แต่ถามหน่อย ว่ามันอยู่ท้องจริง ๆ หรือ กินอาหารแบบนี้จะเอาแรงที่ไหนต่อกรกับทหารไทย ชาวเน็ตบางคนสงสัย ทำไมมีภาพบรรยากาศทหารกัมพูชากินอาหารตามยถากรรมแบบนี้
ก่อนหน้านี้ เมื่อไม่กี่วัน ยังกินดีอยู่ดี มีภาพทหารแนวหน้าหลายสิบคน ล้อมวงกินหมูหัน 1 ตัว กับเครื่องเคียงผักสด และน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แต่ละคนหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ดูมีความสุขกับอาหารมื้อนี้
แถมบางหน่วยมีแม่ครัวบริการให้ด้วย ทั้งหั่นสับพร้อมเสริฟให้ถึงที่ ดูแล้วน่าเอร็ดอร่อย แต่ทั้งหมดนี่ กลายเป็นแค่ภาพคอนเทนต์ของชาวกัมพูชา ที่อยากจะนำเสนอความเป็นอยู่ของทหารตัวเองว่าสุขสบายต่อสายตาชาวโลก
แต่เหตุไฉน หลังอินฟูฯ กลับบ้านไปแล้ว ภาพทหารชายแดนกลับมาซดบะหมี่สำเร็จรูปและปลากระป๋องเหมือนเดิมก็ไม่รู้
ขอบคุณภาพจาก : Facebook Army Military Force