เช้านี้ที่หมอชิต - กองทัพเรือพร้อมญาติ นำอัฐิผู้เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายเเดนไทย-กัมพูชา ทำพิธีลอยอังคารกลางทะเลสัตหีบ
กองทัพเรือ จัดลอยอังคารผู้เสียชีวิต เหตุปะทะชายแดน จ.ชลบุรี
กองทัพเรือ อำนวยความสะดวกจัดพิธีลอยอังคารให้ 5 ครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุปะทะชายเเดนไทย-กัมพูชา ในจังหวัดศรีสะเกษ ณ กองเรือยุทธการ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อวานนี้ (24 ส.ค.) พิธีเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมเกียรติ ทุกคนต่างบอกแม้จะผ่านมา 1 เดือน แต่ยังทำใจไม่ได้
โดยเฉพาะครอบครัวประชัน สามีต้องสูญเสียภรรยาและลูกอีก 2 คนไปพร้อมกัน ญาติของครอบครัวประชัน บอกว่า เหตุผลที่นำอัฐิมาลอยอังคารกลางทะเลสัตหีบ เพราะผู้เสียชีวิตชอบมาเที่ยวช่วงปิดเทอมประจำ พร้อมวอนให้รัฐบาลเร่งยุติปัญหาด้วยสันติวิธี เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียกับครอบครัวของใครอีก
โดยวันเดียวกัน กองทัพภาคที่ 2 แจ้งข่าวการสูญเสีย พลทหาร พิทยุตท์ โสดา หรือ น้อย อายุ 20 ปี กำลังพลสังกัดกองพันทหารราบที่ 21 หน่วยเฉพาะกิจที่ 2 โดยพบร่างภายในห้องน้ำ บริเวณหน้าปราสาทตาเมือนธม อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์
อาลัย "พลทหารน้อย" เสียชีวิตกะทันหัน
จากการตรวจสอบ ผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว ไม่มีประวัติเสพยาเสพติด ไม่มีภาวะความเครียด ไม่พบบาดแผล และไม่พบการทะเลาะวิวาท ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งกองทัพบก แสดงความเสียใจกับครอบครัว ยืนยันจะดูแลช่วยเหลือครอบครัวพลทหารอย่างเต็มที่
เพื่อนทหาร ให้ข้อมูลว่า พลทหารน้อย เคยอาเจียนออกมาเป็นเลือด ถูกส่งไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลและรับยามากิน ซึ่งต้นสังกัดให้พักรักษาตัว แต่พลทหารน้อยไม่ยอม บอกเป็นห่วงเพื่อน ๆ ที่สถานการณ์ยังตึงเครียดอยู่ จึงขอมาปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม ก่อนเกิดเหตุสลดขึ้น
ทั้งนี้ ร่างพลทหารน้อย ถูกส่งกลับบ้านเกิดที่ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ท่ามกลางชาวบ้าน อสม.ยืนเข้าแถวรอรับ โบกธงชาติไทยตลอดเส้นทาง
พ่อของพลทหารน้อย เล่าว่า ลูกชายอยากเป็นทหาร จึงสมัครและเตรียมสอบเป็นนายสิบ ยอมรับเสียใจมาก เพราะมีลูกคนเดียว อายุเพิ่ง 20 ปีเท่านั้น ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต หมอแจ้งเกิดจากหัวใจล้มเหลว
ย่าของพลทหารน้อย เผยทั้งน้ำตาว่า เสียใจที่ต้องสูญเสียหลาน แต่อีกมุมก็ภูมิใจ และคิดว่าหลานเองคงภูมิใจเช่นกันที่ได้ทำตามความฝันของเขา