“นายกฯ” เปิดโถงกลาง “ตึกไทยคู่ฟ้า” ตั้งโพเดียม เตรียมแถลงข่าว หลังศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยคดีคลิปเสียงสนทนา “สมเด็จฯ ฮุน เซน”
วันนี้ (28 ส.ค.68) มีรายงานข่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (29ส.ค.) เวลา 15.00 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม มอบทีมทนายความ และ นายแพทย์พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนเข้ารับฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ คดีคลิปเสียงสนทนา “สมเด็จฯ ฮุน เซน” ที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ
ส่วนนายกรัฐมนตรี จะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลในเวลาประมาณ 14.00 น. เพื่อติดตามรับชมการถ่ายทอดสดคำวินิจฉัย บนห้องประชุมชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า รวมทั้งยังจัดห้องสีม่วง ให้รัฐมนตรีที่มาให้กำลังใจ ร่วมรับฟังคำวินิจฉัยไปพร้อมกันด้วย
และ หลังเสร็จสิ้นการอ่านคำวินิจฉัย นายกรัฐมนตรี จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน บริเวณโถงกลาง ภายในตึกไทยคู่ฟ้า คาดว่าจะไม่เปิดให้สื่อมวลชนซักถาม และ เดินทางกลับออกไปในทันที
ทั้งนี้ ต้องติดตามว่า หลังออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปพบสมาชิกพรรคเพื่อไทย ณ ที่ทำการพรรคด้วยหรือไม่ เนื่องจากบรรดา สส. และ ผู้สนับสนุนนายกรัฐมนตรี ต่างรวมตัวกัน เฝ้าติดตามการอ่านคำวินิจฉัยของศาลอยู่ที่นั่น