ตำรวจน้ำบุกรวบกัปตันเรือขาใหญ่คาเกาะสีชัง พกปืนเถื่อน ทำตัวเป็นผู้มีอทธิพล ชอบใส่ทองเต็มตัว อวดเบ่งข่มขู่ประชาชน ผู้ประกอบการเรือ
วันนี้ ( 31 ส.ค.68 ) โดยกองกำกับการ 5 ร่วมกันจับกุม นายสุชาติ อายุ 50 ปี ฐานความผิด มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต พร้อมตรวจยึดของกลาง อาวุธปืนพกสั้น เครื่องกระสุน
และอื่น ๆ โดยจับกุมได้บนเรือดัน-ลากจูง ต.เกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี
สืบเนื่องจากตำรวจชุดจับกุม ได้สืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับบุคคลที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสังคม และชุมชนบริเวณพื้นที่เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี โดยได้รับแจ้งว่า นายสุชาติ ทำหน้าที่เป็นกัปตันเรือ ซึ่งใช้เส้นทางเดินเรือจาก ปากน้ำสมุทรปราการ มุ่งหน้าไปยังเกาะสีชัง และพบว่ามีพฤติกรรม วางตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ มักสวมใส่ทองรูปพรรณเต็มตัว สร้างภาพลักษณ์เป็น “ขาใหญ่” และข่มขู่ประชาชน ผู้ประกอบการเรือ บริเวณทุ่นเทียบเรือหน้าเกาะสีชัง และยังมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่
เมื่อพบว่านายสุชาติ เดินทางมาถึงบริเวณทุ่นเทียบเรือหน้าเกาะสีชัง จึง แสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบนายสุชาติ อยู่บนเรือ และแสดงตัวเป็นกัปตันเรือ โดยพบว่าสวมสร้อยคอทองคำหลายเส้น แหวนทอง และสร้อยข้อมือทอง สอดคล้องกับข้อมูล เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นเรือ บริเวณห้องเดินเรือ พบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ (ไทยประดิษฐ์) ขนาด .45 มม. 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน, กล่องและซองบรรจุอาวุธปืน รวมถึงกล่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง ภายในตู้เสื้อผ้าพบกระเป๋าผ้าสีฟ้า บรรจุกระสุน .45 มม. 16 นัด, กระสุน .38 นิ้ว 2 นัด และแซ้ทำความสะอาดลำกล้องปืน 1 เส้น
เมื่อสอบถาม นายสุชาติฯ ให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่ตรวจพบเป็นของตนจริง โดยได้ซื้อ มาจากบุคคลไม่ทราบชื่อ–นามสกุล ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ราคาประมาณ 9,000 บาท โดยไม่มีใบอนุญาตในการครอบครองอาวุธปืนแต่อย่างใด ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป