เช้านี้ที่หมอชิต - คดีวัดพระบาทน้ำพุ ยังไม่จบง่าย ๆ โดยเฉพาะเรื่องการตรวจสอบคนที่ได้รับผลประโยชน์จากเงินบริจาค เมื่อวานนี้ มีนักร้อง และอินฟลูเอนเซอร์หลายคน เริ่มทยอยติดต่อไปหา "บิ๊กเต่า" เพื่อขอชี้แจงเรื่องที่เคยไปช่วยงานวัดพระบาทน้ำพุ แล้วถูกสงสัยว่าอาจได้เงินบริจาคของวัดไปโดยไม่ชอบ
บิ๊กเต่า บอกใบ้คดีวัดพระบาทน้ำพุ
งานนี้ "บิ๊กเต่า" พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. บอกว่า แค่โทรมาเล่าไม่ช่วยอะไร นัดมาคุย หาหลักฐานมาแสดงดีกว่า อย่างวงดนตรีชื่อดัง ยุค 80 ที่มีเส้นทางการเงินแตะถึง ก็แนะนำให้หาเวลามาคุย แล้วไปหาหลักฐานมาชี้แจงกับพนักงานสอบสวน
นอกจากนี้ ยังมีอดีตผู้อำนวยการ พศ.จังหวัด, ตลกชื่อดัง ที่มีชื่อปรากฏเป็นผู้ถือครองโฉนดที่ดินแทน อดีตพระอลงกต
ส่วนกรณีของ "สมปอง นครไธสง" อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ต้องขอดูในรายละเอียดอีกที แต่เบื้องต้นยังอยู่ในข่ายความเสี่ยงอาจถูกดำเนินคดี แนะนำใครถือครองทรัพย์สินไป ให้รีบส่งคืน ก่อนตำรวจพิจารณาเอาผิด
วัดพระบาทน้ำพุ จัดพิธีฌาปนกิจ 8 ร่างอาจารย์ใหญ่ จ.ลพบุรี
ที่วัดพระบาทน้ำพุ วานนี้มีการประกอบพิธีเผาร่างอาจารย์ใหญ่ ที่บริจาคร่างกายให้กับวัด เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจไม่ให้ประมาทจนติดเชื้อ HIV การประกอบพิธีทั้ง 8 ร่าง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จะเหลือบางส่วนที่รอการตัดสินใจจากญาติ และที่ตำรวจต้องสืบหาว่า ร่างที่เหลืออยู่คือใคร
ขณะที่ นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บอกว่า ทางกระทรวงฯ กำลังประสานหาโรงพยาบาล รองรับผู้ป่วยติดเตียงที่จะรับไปดูแล ส่วนผู้ที่พอดูแลตัวเองได้ ตอนนี้มีมูลนิธิที่รับดูแลผู้ป่วย HIV ในจังหวัดชลบุรี และปทุมธานี ที่พร้อมรับไปดูแล
ส่วนเรื่องเด็กนักเรียนกว่า 200 คน ในโรงเรียนนาถะศาสตร์ ได้รับคำตอบจากผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ว่าทางโรงเรียนพยายามจะประคับประคองให้นักเรียนเรียนจบในเดือนกันยายนนี้ก่อน จากนั้นจะถามความสมัครใจว่า อยากไปเรียนต่อที่ไหน หรือถ้าใครไม่มีญาติดูแล ก็จะเข้าไปช่วยดูแลเป็นพิเศษ