เนสท์เล่ ปลด CEO ฐานมีสัมพันธ์ชู้สาวกับลููกน้อง

View icon 154
วันที่ 2 ก.ย. 2568 | 17.35 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
เนสท์เล่ ปลด โลรองต์ เฟรเซ จากตำแหน่ง CEO หลังสอบสวนแล้วพบว่า แอบมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับผู้ใต้บังคับบัญชา

เนสท์เล่ (Nestle) บริษัทผลิตอาหารระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ปลด โรลองต์ เฟรเซ (Laurent Freixe) จากตำแหน่งประธานกรรมการฝ่ายบริหารหรือ CEO หลังจากผลการสอบสวนพบว่า เขามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับพนักงานหญิงที่อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาโดยตรงจริงตามที่มีการร้องเรียนภายใน จึงถือเป็นการละเมิดจรรยาบรรณและหลักธรรมาภิบาลของทางบริษัทอย่างร้ายแรง

เฟรเซ ทำงานกับเนสท์เล่มาตั้งแต่ปี 2529 และเพิ่งขึ้นดำรงตำแหน่ง CEO เมื่อวันที่ 1 กันยายน ปีที่ผ่านมา แต่ก็ต้องมาถูกปลดเพราะเรื่องพฤติกรรมส่วนตัวภายในปีเดียว ซึ่งการจากไปอย่างกะทันหันของเขาในครั้งนี้ ทำให้บริษัทเนสท์เล่ต้องเผชิญกับความผันผวนมากขึ้น เพราะนอกจากมีคู่แข่งจำนวนมากแล้วยังมีปัญหาเรื่องภาษีสินค้านำเข้าไปยังสหรัฐฯ

ทั้งนี้ พนักงานที่มีความสัมพันธ์กับเฟรเซ ไม่ได้อยู่ในระดับกรรมการบริหาร แต่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงถูกมองว่าทำให้เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ โดยการปลด เฟรเซ ออกจากตำแหน่งครั้งนี้ ไม่มีการจ่ายเงินค่าจ้างออกแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง