ป้าวัย 62 ปี เข้าป่าเก็บเห็ด เห็นไข่งูนึกว่าเห็ด ยื่นมือไปเก็บถูกงูกะปะฉก รีบหามส่ง รพ.

ป้าวัย 62 ปี เข้าป่าเก็บเห็ด เห็นไข่งูนึกว่าเห็ด ยื่นมือไปเก็บถูกงูกะปะฉก รีบหามส่ง รพ.

View icon 2.6K
วันที่ 7 ก.ย. 2568 | 17.51 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
วันนี้ (7 ก.ย. 68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระทึก เมื่อ นางแฉล้ม อายุ 62 ปี  ชาวบ้านที่เข้าไปเก็บเห็ดในป่าเขาคอก ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถูกงูฉก สามีซึ่งเข้าไปหาเห็ดด้วยกันได้ใช้ไม้ตีงูที่ฉกภรรยา ซึ่งพบว่าเป็นงูกะปะใส่ถุง ก่อนจะรีบพาภรรยาและงูตัวที่ฉกไปโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลใกล้จุดเกิดเหตุ จากนั้นถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลนางรอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากงูกะปะมีพิษ หากไปช้าอาจเป็นอันตราย

จากการสอบถาม นางแฉล้ม บอกว่า จริง ๆ ตนไม่ค่อยสบาย ยังไม่หายดี แต่ได้ยินชาวบ้านบอกว่าช่วงนี้ที่เขาคอกมีเห็ดออกเยอะมาก จึงชวนสามีพากันไปเก็บเห็ด เพื่อนำไปประกอบอาหารและขาย ก่อนพากันออกไปเก็บเห็ดในป่าเขาคอกตั้งแต่เช้า กระทั่งเวลาประมาณ 09.30 น. ช่วงที่กำลังหาเห็ดอยู่ก็เห็นก้อนสีขาว ๆ จึงนึกว่าเป็นเห็ด ได้ยื่นมือจะเข้าไปเก็บ จากนั้นเหมือนโดนตัวอะไรกัดที่มือ รู้สึกเจ็บและตกใจ จึงบอกสามีซึ่งเก็บเห็ดอยู่ใกล้กันว่าถูกงูกัด สามีจึงใช้ไม้ตีงู แล้วรีบพาตนและงูตัวที่กัดไปโรงพยาบาล

ด้าน นายบัญชา อายุ 50 ปี สามีของ นางแฉล้ม บอกว่า จังหวะที่กำลังหาเห็ดอยู่ ได้ยินภรรยาตะโกนว่าถูกงูกัด สักพักก็เห็นงูเลื้อยออกมา จึงใช้ไม้ตีงูแล้วเอาใส่ถุง จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์รีบพาภรรยาและงูที่ใส่ถุงไปส่งโรงพยาบาล เพื่อให้หมอช่วยเหลือ โชคดีที่ไปถึงโรงพยาบาลเร็ว และได้ตัวงูมาด้วย ทำให้หมอรักษาได้ทัน แต่หมอบอกว่ายังต้องรอดูอาการอีก 2-3 วัน

ขณะที่ นายอิสรานุวัฒน์ เหรียญประยูร ผู้ใหญ่บ้านโคกพลวง บอกว่า ปีนี้เห็ดออกมากผิดปกติ จึงมีชาวบ้านจากทั้งในและนอกพื้นที่เข้ามาเก็บเห็ดในป่าเขาคอกจำนวนมาก ซึ่งป่าเขาคอกมีพื้นที่ 3,700 ไร่ แต่ช่วงนี้มีฝนตกก็จะมีสัตว์มีพิษ เช่น งูจงอาง งูพิษอื่น ๆ เยอะเช่นกัน จึงอยากฝากเตือนพี่น้องประชาชน หลีกเลี่ยงการเข้าป่าหาเห็ดหรือของป่าตอนกลางคืน และแนะนำให้ใส่รองเท้าบูตและสวมถุงมือ เพื่อป้องกันอันตรายจากสัตว์มีพิษด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง