พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ในโอกาสวันเอกราชของสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ซึ่งตรงกับวันที่ 7 กันยายน 2568

View icon 170
วันที่ 7 ก.ย. 2568 | 20.01 น.
ข่าวในพระราชสำนัก
แชร์
ฯพณฯ นายลุยช์ อีนาซิว ลูลา ดา ซิววา ประธานาธิบดีแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล กรุงบราซิเลีย

ในโอกาสวันเอกราชของสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ข้าพเจ้าขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดีด้วยใจจริง เพื่อพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงและความสุขสวัสดีของท่านประธานาธิบดี ทั้งเพื่อความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองของประเทศและประชาชนชาวบราซิล

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยและสหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล ได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ฉันมิตรที่มั่นคง ข้าพเจ้าเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยความมุ่งมั่นและมิตรภาพที่มีต่อกัน ประเทศของเราทั้งสองจะบรรลุเป้าหมายร่วมกันในการกระชับความร่วมมือในกิจการทุก ๆ ด้านให้แน่นแฟ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้า การลงทุน ความสัมพันธ์ระหว่างประชาชน การท่องเที่ยว การศึกษา หรือการสาธารณสุข ความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยยกระดับความเป็นหุ้นส่วนให้พัฒนาเพิ่มพูนขึ้น และนำมาซึ่งประโยชน์สุขเป็นอเนกประการแก่ประเทศและประชาชนทั้งสองฝ่ายในภายภาคหน้า

(พระปรมาภิไธย)
มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ข่าวอื่นในหมวด