สวนสัตว์ใน กทม. สิงโตรุมกัดเจ้าหน้าที่ขณะให้อาหาร

สวนสัตว์ใน กทม. สิงโตรุมกัดเจ้าหน้าที่ขณะให้อาหาร

View icon 1.2K
วันที่ 10 ก.ย. 2568 | 13.24 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว สิงโตรุมกัดเจ้าหน้าที่ขณะให้อาหาร อาการสาหัสและเสียชีวิตลง เกิดเหตุที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งใน กทม. ตำรวจเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง

วันนี้ (10 ก.ย.68) พันตำรวจเอกนิรุชพล โยธามาตย์ ผู้กำกับการ สน.คันนายาว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุสิงโตทำร้ายเจ้าหน้าที่ ภายในสวนสัตว์ของเอกชน จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ลงไปให้อาหาร โดยไม่ปฏิบัติตามกฎของบริษัท จึงทำให้ถูกสิงโตรุมทำร้าย เบื้องต้นอาการสาหัสนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นได้ประสานพนักงานสอบสวนเชิญตัวเจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์มาสอบปากคำ และลงบันทึกประจำวัน โดย ยังไม่มีญาติของเจ้าหน้าที่ที่ถูกทำร้ายมาแจ้งความแต่อย่างใด

โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวบันทึกไว้ได้ บริเวณส่วนจัดแสดงสิงโต จะมีรั้วขนาดใหญ่เปิดให้รถเข้าออก จะเป็นพื้นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปด้านในมีป้ายกำชับชัดเจนห้ามเปิดกระจกและห้ามลงจากรถ ด้านในจะมีรถของสวนสัตว์จอดดูแลความปลอดภัย และบางช่วงจะมีการจัดแสดงโชว์ให้อาหารสิงโตที่อยู่ด้านใน

ล่าสุดมีรายงานว่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช​ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุแล้ว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง