แม่ไม่ทน ! ครูตะคอกลูกในชั้นเรียน

View icon 536
วันที่ 16 ก.ย. 2568 | 06.21 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ไม่ทน ลูกสาวไม่อยากไปเรียน เพราะถูกครูประจำชั้น ตะคอกถามเรื่องการแอบเข้ารหัส Wi-Fi ของโรงเรียน ทั้ง ๆ ที่ลูกก็ปฏิเสธไปแล้วว่า ไม่รู้เรื่อง

นี่เป็นคลิปต้นเรื่อง ที่เกิดขึ้นภายในห้องเรียนชั้น ป.6 อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (12 ก.ย.) เป็นการโต้เถียงกันระหว่างครูประจำชั้น กับนักเรียนหญิง

ประเด็นของเรื่องก็คือ โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้เล่นเน็ตได้ ครูประจำชั้นจึงเข้าใจว่า เด็กแอบเข้ารหัส Wi-Fi ของโรงเรียน จึงคาดคั้นถามว่า ได้รหัสมายังไง เด็กก็ปฏิเสธ แต่ครูไม่เชื่อ ท้าให้เด็กลองเข้ารหัส Wi-Fi ของเครื่อง แต่เด็กทำไม่เป็น ยิ่งทำให้ครูมั่นใจว่า มีการแอบเข้ารหัสของทางโรงเรียน จนสุดท้าย เพื่อนในห้องที่ทำเป็นต้องมาอธิบาย

เรื่องมันไม่จบแค่ในห้องเรียน เพราะเมื่อวาน เปิดเรียนวันแรกของสัปดาห์ เด็กไปร้องไห้กับแม่ว่า ไม่อยากไปโรงเรียน พูดคุยสอบถาม ทำให้คนเป็นแม่ถึงกับรับไม่ได้ แต่ก็ได้ตำหนิลูกตัวเองเหมือนกัน เรื่องการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสม

ช่วงเย็นวันเดียวกัน (15 ก.ย.) ทั้งผู้อำนวยการโรงเรียน ครูประจำชั้น และครูฝ่ายปกครอง เข้ามาหาคุณแม่ถึงบ้าน เพื่ออธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีใครถูกใครผิด แต่เป็นการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน

ส่วนเรื่องการใช้น้ำเสียงกับเด็ก รับปากว่าจะนำไปปรับปรุงตัว และเด็กที่ใช้วาจาไม่สุภาพ ตรงนี้ก็ไม่เหมาะสม ซึ่งต่างฝ่ายต่างขอโทษกัน จนเคลียร์ใจกันได้ด้วยดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง