รวบพระวัดดัง พร้อมของกลางยาเสพติด

View icon 160
วันที่ 18 ก.ย. 2568 | 07.02 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - วงการผ้าเหลืองไม่แผ่ว ที่จังหวัดชลบุรี ฝ่ายปกครองบางละมุง บุกรวบพระวัดดังคาบ้านพัก หลังลักลอบเสพยา และค้ายาเสพติด พบของกลางเพียบ

รวบพระวัดดัง พร้อมของกลางยาเสพติด จ.ชลบุรี
ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ บุกเข้าจับกุมพระรูปหนึ่ง ที่บ้านพักภายในซอยเทศบาล 1 หมู่ 5 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

จากนั้นไปตรวจค้นที่ห้องใต้หลังคาชั้น 2 พบยาบ้า และไอซ์ ถูกซุกซ้อนไว้ตามจุดต่างๆ ทั้งใต้ตู้ ในถังสังฆทาน กล่องสังฆทาน รวมทั้งสิ้น จำนวน 492 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 72 กรัม อุปกรณ์การเสพ ตาชั่ง ถุงพลาสติกใสแบบซิปในถังสังฆทาน

เจ้าตัวรับสารภาพว่า ยาเสพติดเป็นของเพื่อนที่ค้ายาถูกจับจึงเอามาเก็บไว้เสพและจำหน่ายเอง ยาบ้าเม็ดละ 50 บาท ไอซ์ กรัมละ 400 บาท ขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย

เจ้าหน้าที่นำตัวไปหาเจ้าอาวาสของวัดเพื่อทำการลาสิขา ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ไปที่ว่าการอำเภอบางละมุง ทำการบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

รวบคาบ้าน ยายอายุ 79 ปี ค้ายาบ้า จ.นครนายก
ที่จังหวัดนครนายก ชุดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติดฝ่ายปกครองอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก ลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 8 พบนางพิมพ์ อายุ 79 ปี ที่สายลับทำการล่อซื้อยาเสพติด จึงขอตรวจค้น

พบหลักฐานเป็นธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 ฉบับ มีหมายเลขประจำธนบัตร และพบยาบ้า ตราสัญลักษณ์ wy จำนวน 4 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงซิปล็อกภายในกระเป๋าเสื้อ

นางพิมพ์ รับสารภาพว่า นำยาบ้าจำนวน 3 เม็ด มาขายในราคา 100 บาท อ้างว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของลูกชายที่เสียชีวิตไป โดยลูกชายได้เก็บไว้ในกระเป๋า จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางเป็นยาบ้าตราสัญลักษณ์ wy จำนวน 7 เม็ด พร้อมหลักฐานธนบัตรฉบับละ 100 บาท นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนา ดำเนินการและขยายผลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง