ล่าคนร้ายฆ่าทุบหัว เจ๊หน่อง

View icon 174
วันที่ 19 ก.ย. 2568 | 06.32 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ตามต่อคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายใช้จอบทุบหัว ฆ่าชิงทรัพย์ "เจ๊หน่อง" เจ้าของร้านสินค้าเบ็ดเตล็ดทุกอย่าง 20 บาท ในตลาดสดแห่งหนึ่งพื้นที่ อำเภอเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งคดีนี้ตำรวจสืบสวนทั้งวัน โดยช่วงค่ำเมื่อวานจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว

ตอนแรกที่มีคนไปพบศพ เจ๊หน่อง มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกของแข็งทุบศีรษะ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ในร้าน และพบจอบเหล็กขนาดเล็กเปื้อนเลือด คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่า เจ๊หน่อง น่าจะถูกทำร้ายเสียชีวิตในห้วงเวลาประมาณเที่ยงคืน (17 ก.ย.) ต่อเนื่องเวลา 01.00 น. ก่อนมีคนมาพบศพช่วงเช้าเมื่อวาน (18 ก.ย.)

ญาติผู้เสียชีวิต บอกว่า พี่สาวเปิดร้านขายของมานานกว่า 30 ปี เมื่อเดือนที่แล้วมีคนเข้าไปขโมยเงินในร้าน เงินหายไปหลักหมื่นบาท พี่สาวจึงนำกล้องไปให้ผู้เชี่ยวชาญถอดไฟล์ภาพ ระหว่างรอผลไฟล์ภาพ เมื่อคืนก่อน (17 ก.ย.) จึงมานอนเฝ้าร้าน คาดว่าคนร้ายย้อนมาก่อเหตุแล้วเจอพี่สาว จึงถูกทำร้ายเสียชีวิต

ทีมสืบสวนทั้งไล่กล้องวงจรปิดทั้งจุดใกล้ร้านที่เกิดเหตุ และใกล้ตลาด ได้เบาะแสชายต้องสงสัย คาดอยู่แถวตลาดถึงรู้ความเคลื่อนไหวร้านค้าแต่ละร้านว่าปิดกี่โมง และยังรู้ด้วยว่าช่วงกลางคืนไม่มีคนเฝ้า

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านแห่งหนึ่ง ใกล้กับร้านที่เกิดเหตุ บันทึกภาพชายต้องสงสัย ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดฝั่งตรงข้าม เยื้องกับตลาด แล้วเดินข้ามถนนตรงไปทางร้าน เจ๊หน่อง รวมทั้งกล้องวงจรปิดมุมนี้ ภายในร้านที่เกิดเหตุ บันทึกภาพชายต้องสงสัยเข้ามาในร้าน เดินผ่านกล้องไป 

ส่วนกล้องวงจรปิดอีกมุม เห็นคนร้ายสวมเสื้อคลุมแบบมีหมวกคลุมหัว เดินก้มหน้ามองหาทรัพย์สินมีค่า ซึ่งตำรวจระบุว่า ถึงแม้ว่าภาพมุมนี้จะไม่เห็นจังหวะคนร้ายถือจอบทุบหัว เจ๊หน่อง แบบจะ ๆ แต่รูปพรรณใบหน้า ลักษณะการแต่งกาย เสื้อผ้าที่สวมที่ปรากฏในกล้อง ทำให้ตำรวจพอจะรู้ตัวคนร้ายว่าเป็นใคร ? จึงนำภาพที่ได้ไปให้คนในครอบครัวของผู้ต้องสงสัยอยู่พื้นที่ อำเภอเพ็ญ ได้ดู

ปรากฏว่าช่วง 19.30 น. เมื่อวาน (18 ก.ย.) แม่ยาย และแฟนสาวของผู้ต้องสงสัย ได้พา นายธนชัย หรือ นาย อายุ 23 ปี เข้าพบตำรวจ ก็รับสารภาพตรง ๆ ว่าเป็นคนฆ่า เจ๊หน่อง เพื่อชิงทรัพย์

นายธนชัย เล่าว่า คืนนั้นขี่รถจักรยานยนต์มาดูลาดเลา เห็นเจ้าของร้านยังไม่นอน จึงขี่รถออกไป รอจนถึงเวลา 22.00 น.กว่า ก็ขี่วนกลับมาก่อเหตุ แต่จังหวะเอามือล้วงเสื้อกันเปื้อนสวมติดตัว เจ๊หน่อง เพื่อขโมยเงิน ผู้เสียชีวิตตื่น พยายามต่อสู้ขัดขืน ตนจึงคว้าจอบเหล็กทุบหัว 3-4 ครั้ง จนแน่นิ่ง ก่อนขโมยเงินหลบหนีไป โดยเคยมาก่อเหตุที่ตลาดแห่งนี้ ครั้งแรกได้เงิน 6,000 บาท ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ได้เงินกว่า 20,000 บาท นำไปซื้อยาบ้าเสพ และซื้อโทรศัพท์มือถือให้แฟนสาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง