สนามข่าว 7 สี - มีเพื่อนบ้านดี เหมือนถูกรางวัลที่ 1 ส่วนป้าคนนี้เธอสุดทน เจอเพื่อนบ้านสายดื่ม ทั้งเพลง-คนเสียงดัง นอนไม่ได้ พอเตือนกลายเป็นจากเพื่อนบ้าน กลายเป็นคู่กรณีกัน
ผู้เสียหาย นำภาพ วงจรปิดมาแฉพฤติกรรมเพื่อนบ้าน มักชักชวนกลุ่มเพื่อนมานั่งดื่มเหล้าหน้าบ้านจัดสรร ในตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง ในคลิปเป็นเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา หลังกินเหล้าเมา ทางเข้าห้องน้ำไม่ได้ เดินไปฉี่ตามข้างเสาไฟฟ้า
และนี่เป็นภาพเหตุการณ์ เมื่อวันเคาท์ดาวน์ เพื่อนบ้านกลุ่มดังกล่าว นอกจากตั้งวงดื่มเหล้า เปิดเพลง นำพลุมาจุดยันเกือบเที่ยงคืนครึ่ง ส่งเสียงกรี๊ด ไม่เกรงใจบ้านเรือนใกล้เคียง
ไม่ใช่แค่เจ้าของบ้าน ติดกล้องวงจรปิดที่เดือดร้อน บ้านเรือนใกล้ ๆ ก็บ่นเป็นเสียงเดียวกัน หลายบ้าน มีผู้ป่วย คนชรา และเด็ก ที่ต้องการพักผ่อน เพื่อนบ้านก็ไม่สน
แม้ในวันที่ฝนตก เพื่อนบ้านกลุ่มนี้ก็ไม่หวั่น ตั้งวงดื่มสุราไม่พอ ออกมายืนปัสสาวะกันกลางถนน เรียกตำรวจให้ไปเตือนเสียงเบา แต่พอตำรวจกลับ ประชดเปิดเพลงดังขึ้น แถมยังปาขวดใส่เพื่อนบ้านอีกด้วย
เคยไปเตือน ขอร้องเจ้าของบ้านแต่ก็ยังเจอปัญหาเดิม ๆ บางคนถึงกับท้อหลังจากนี้อาจจะต้องตัดใจขายบ้านหนีชาวบ้าน ทนกับปัญหานี้มานาน เคยแจ้งนิติหมู่บ้านเรียกเพื่อนบ้านไปตักเตือน ไม่ทันข้ามวันถูกเพื่อนบ้านด่า ข่มขู่
จึงออกมาร้องเรียนผ่านนักข่าว ให้ช่วยเป็นกระบอกเสียง สะท้อนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นิติบุคคลหมู่บ้าน ให้มาช่วยแก้ปัญหาอย่างจริงจัง