ดีใจเจอแมว หลังหนีตายถนนทรุด

View icon 66
วันที่ 26 ก.ย. 2568 | 06.06 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของน้ำตาซึม หนีตายออกจากที่พักขณะเกิดดินทรุดบนถนนสามเสน ลืมแมวทิ้งเอาไว้ข้ามวัน ออกมาตามหาด้วยความเป็นห่วง จนได้เจอกัน

ทาสแมวเห็นแล้วจะเข้าใจสิ่งนี้ หญิงสาวอายุ 20 ปี พร้อมด้วยแม่ ปาดน้ำตา ตะโกนเรียก "เจ้าดัมโบ้" แมวพันธุ์ไทย เพศผู้สีน้ำตาลดำ อายุ 2 ปี ด้วยความคิดถึง และเป็นห่วง

หลังเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 กันยายน ขณะเกิดถนนสามเสนยุบ เป็นหลุมขนาดใหญ่ ส่งผลกระทบเข้าไปยังพื้นที่ของ สน.สามเสน และที่พักของตำรวจ

เจ้าของแมว และครอบครัว ซึ่งมีพ่อเป็นตำรวจ สน.สามเสน ตกใจรีบพากันอพยพออกจากแฟต ทิ้ง "เจ้าดัมโบ้" ให้อยู่เดียวดาย ผ่านมา 1 วันเต็ม ๆ เป็นห่วงกลัวว่ามันจะเตลิดหนีไปอยู่ที่อื่น จึงมาตามหาตะโกนเรียกอยู่นาน และในที่สุด "เจ้าดัมโบ้" ก็โผล่หน้าออกมาให้เห็น

เจ้าของเล่าทั้งน้ำตา เจ้าดัมโบ้ เป็นแมวจรจัด ที่ครอบครัวเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ๆ ก่อนหน้านี้พ่อของเธอได้มาตามเจ้าดัมโบ้ นำอาหารแมวมาไว้ที่ด้านล่างเพราะขึ้นไปบนห้องไม่ได้ แต่ก็ไม่พบ

ด้วยความเป็นห่วง เธอและแม่จึงออกมาตามอีกรอบ จนได้เจอเจ้าดัมโบ้ ก็รู้สึกโล่งใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง