สนามข่าว 7 สี - สิ้นฤทธิ์ ! ผู้ปกครองสายกร่าง ถูกศาลฯ สั่งจำคุก 2 ปี รอลงอาญา 1 ปี ปรับ 22,000 บาท หลังโวยวาย เบ่งใส่ตำรวจ เหตุถูกล็อกล้อหน้าโรงเรียนขณะรอรับลูก แต่กลับไปทำลายทรัพย์สินราชการเสียหาย
โวยลั่น ขอแค่ 5 นาที มารับลูกหน้าโรงเรียนดังย่านสามเสน กรุงเทพฯ พอไม่ได้ก็ลงกับรถจักรยานยนต์ของตำรวจแบบนี้ แน่นอนคลิปเผยแพร่ไป สังคมวิจารณ์ไปในเชิงลบอย่างหนัก แต่ชื่นชมตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความใจเย็น ไม่ยอมให้ใครฝ่าฝืนกฎหมาย เพราะบริเวณดังกล่าวมีปัญหาจราจรติดขัด โดยเฉพาะช่วงโรงเรียนเข้าและเลิก
ทีมข่าว 7HD ไปคุยกับตำรวจจราจรในคลิป เล่าว่า ปกติไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองจอดรถทิ้งไว้แล้วลงไปรับ-ส่งนักเรียน ถ้าจอดต้องอยู่ในรถเท่านั้น เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัด จึงเข้าไปแจ้งผู้ปกครอง แต่เจ้าตัวยืนยันจะจอดตรงนี้
หลังเกิดเหตุ ผู้ปกครองถูกดำเนินคดี ข้อหาทำให้เสียทรัพย์, ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ และไม่ยื่นภาษีรถยนต์ ตำรวจนำเรื่องส่งฟ้องศาลวันรุ่งขึ้น
ต่อมา ศาลฯ พิพากษาจำคุก 2 เดือน รอลงอาญา และเปรียบเทียบปรับ 12,000 บาท และซ่อมทรัพย์สินราชการ 10,000 บาท ส่วนเรื่องขาใหญ่ในโรงเรียน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันในฐานะเป็นผู้ปกครองคนหนึ่งว่า ไม่ใช่เรื่องจริง