คุยไม่ลงตัว รถกระบะชนคนตายไม่ไยดี

View icon 82
วันที่ 30 ก.ย. 2568 | 06.32 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ยังคุยไม่ลงตัว หญิงขับรถกระบะขับชนลุงนั่งรอภรรยาไปจ่ายตลาดภายในวัดซ้ำ 2 ครั้ง ลูกชายเดือดคู่กรณีไม่แสดงความรับผิดชอบ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ครอบครัวนำศพนายสุภัช อายุ 68 ปี กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านพักจังหวัดเชียงราย ท่ามกลางความโศกเศร้า วันนี้ (30 ก.ย.) จะประกอบพิธีฝังตามประเพณีของชาวจีนยูนาน

นายนฤปนาค กาญดาธนศิริ อายุ 30 ปี ลูกชายคนเล็กของผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตา ยังทำใจไม่ได้ เล่าย้อนว่าวันเกิดเหตุพ่อไปนั่งรอแม่ไปซื้อของที่กาดหลวงเชียงราย เพื่อนำมาขายในหมู่บ้าน ทำเช่นนี้มานานกว่า 30 ปี จากร้านชำเล็ก ๆ ตอนนี้ขยับเป็นกิจการใหญ่ เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่

ส่วนสาเหตุที่ตนเองเรียกคู่กรณีว่าฆาตกรเพราะเกิดคำถาม เมื่อชนครั้งแรกทำไมคนขับไม่จอด เหตุใดจึงถอยรถ ทำให้เกิดพุ่งชนซ้ำ จึงมองว่าเป็นการเจตนา ยิ่งไปกว่านั้นหลังเกิดเรื่องคู่กรณีพยายามหนีปัญหาด้วยการไม่รับสาย

ส่วนทางคดี ร.ต.อ. จิรายุส จันทนากร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย บอกว่า ได้เรียกคู่กรณีมาพบกัน แต่ยังไม่สามารถคุยกันได้ เพราะต่างฝ่ายต่างมีอารมณ์ โดยเฉพาะครอบครัวผู้สูญเสีย จึงให้กลับไปก่อน

เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบรถกระบะว่ามีปัญหาหรือไม่ เหตุใดจึงเกิดการพุ่งชนถึง 2 รอบ ให้แพทย์ประเมินสุขภาพและจิตใจคนขับรถกระบะ ภายใน 2-3 วันนี้ จะเรียกคนขับมารับทราบข้อหา และเรียกครอบครัวผู้เสียชีวิต มาเจรจาเรื่องเยียวยากันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง