ยึดไอซ์-คีตามีน หนักครึ่งตัน กลางทะเลอันดามัน

View icon 71
วันที่ 30 ก.ย. 2568 | 06.02 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - กวาดล้างเท่าไหร่ก็ไม่หมด ขบวนการค้าเสพติด ลักลอบขนยาจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังไทย เจ้าหน้าที่ตามไปถึงกลางทะเล

ยึดไอซ์-คีตามีน หนักครึ่งตัน กลางทะเลอันดามัน
เจ้าหน้าที่ ปปส. ร่วมกับ ทหารเรือ ศรชล.ภาค 3 บุกจับเรือสัญชาติไทย ลอยลำอยู่กลางทะเลอันดามัน บริเวณท่าเรืออ่าวฉลอง จังหวัดภูเก็ต มีผู้ต้องหา 5 คน ตรวจค้นเจอแค่ 4 คน

ตรวจค้นรอบ ๆ จนได้พบ "ไต๋เรือ" ลอยคอเสียชีวิตกลางทะเล แถมยังพยายามโยนโทรศัพท์ทิ้งลงทะเล เพื่อทำลายหลักฐาน แต่เจ้าหน้าที่ส่งนักประดาน้ำลงไปงมขึ้นมาได้สำเร็จ

ส่วนของกลางบนเรือ เจ้าหน้าที่พบไอซ์หนัก 502 กิโลกรัม, คีตามีน 600 กรัม ซุกซ่อนในห้องเครื่องด้านขวาของหัวเรือ และยังพบปืนอีก 1 กระบอก ผู้ต้องหาให้การอ้างว่าเป็นของนายจ้าง มอบให้ไต๋เรือ เอาไว้ควบคุมพวกลูกเรือ

การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสว่า เรือลำนี้ไปรับไอซ์ 40 กระสอบ ที่เกาะสอง ประเทศเมียนมา จากนั้น แล่นไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดสตูล แต่ไม่มีคนมารับ

จึงย้อนกลับมาตั้งหลักเติมน้ำที่ท่าเรืออ่าวฉลอง เตรียมส่งยาเสพติดไปยังประเทศที่ 3 (อินโดนีเซีย) แต่อากาศไม่เอื้ออำนวย และสุดท้ายก็โดนจับ

จับคาด่านตรวจ ดัดแปลงรถซุกยาเสพติด จ.กาญจนบุรี
ส่วนศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาบ้า 20,000 เม็ด ไอซ์ 25 กิโลกรัม และคีตามีน 201 กิโลกรัม ภายในรถอเนกประสงค์

หลังนายชนาธิป อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ขับรถยนต์คันดังกล่าว ผ่านจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ จนได้พบยาเสพติดหลายชนิดซุกซ่อนเอาไว้ภายในช่องลับ จึงยึดนำรถมาตรวจนับของกลาง

นายชนาธิป ให้การว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายน เดินทางมายังด่านเจดีย์สามองค์ หลังชายไม่ทราบชื่อ โทร.ติดต่อให้ขับรถดัดแปลงมารับยาเสพติด

หลังรับยาเสพติด จึงขับรถมุ่งหน้าไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ตอนใน แต่ถูกจับกุมเสียก่อน อ้างได้รับค่าจ้างเพียง 3,500 บาท ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างขยายผลกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง