โครงกระดูก บนตึกร้าง ล่าสุด พี่ชาย ผู้เสียชีวิตมาพบตำรวจ พร้อมถือดอกไม้ธูปเทียนมาด้วย

โครงกระดูก บนตึกร้าง ล่าสุด พี่ชาย ผู้เสียชีวิตมาพบตำรวจ พร้อมถือดอกไม้ธูปเทียนมาด้วย

View icon 569
วันที่ 1 ต.ค. 2568 | 15.57 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
โครงกระดูก บนตึกร้าง ล่าสุด พี่ชาย ผู้เสียชีวิตมาพบตำรวจ พร้อมถือดอกไม้ธูปเทียนมาด้วย พร้อมเปิดเผยว่า น้องชายออกจากบ้านมานานกว่า 10 ปี ไม่ได้ติดต่อกันมาประมาณ 1 ปี ไม่ทราบว่าน้องมีส่วนโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ แต่เป็นคนชอบดื่มเหล้า สูดดมสารระเหย

จากกรณี ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพโครงกระดูกมนุษย์ปริศนา บนตึกร้างแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า ประมาณว่า เขาได้ทำโทรศัพท์หาย แล้วมีคนคล้ายคนสติไม่ดีเก็บได้ นัดคืนโทรศัพท์กัน หลังจากได้โทรศัพท์คือ มาเปิดดูรูป กลับพบรูปภาพโครงกระดูกหลายภาพ จึงนำมาโพสต์ลงโซเชียล หวังให้คนช่วยตามหา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 30 ก.ย. 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด พร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ทำการตรวจสอบโครงกระดูกมนุษย์ปริศนาบนชั้น 3 ภายในตึกร้างแห่งหนึ่ง ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พบว่าโครงกระดูกดังกล่าวเป็นเพศชาย ลักษณะแห้งกรัง กระดูกผุทั้งตัว สวมใส่เสื้อผ้า แต่เนื่องจากเสียชีวิตมาเป็นเวลานานทำให้เสื้อผ้าเปื่อยยุ่ยทั้งตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 เดือน

นอกจากนั้น บริเวณใต้เบาะที่รองนอนพบกระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ และกระเป๋าสตางค์สีแดง จำนวน 1 ใบ ตรวจสอบพบบัตรประชาชนของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายหล้า อายุ 55 ปี ชาว ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บหลักฐานต่างๆ ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อชันสูตรต่อไป

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2568 ที่ สภ.ปากเกร็ด นายสุคำ อายุ 59 ปี พี่ชายของนายหล้า อายุ 55 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ที่นอนเสียชีวิตสภาพศพเหลือ แต่โครงกระดูกอยู่ภายในตึกร้างริมถนนแจ้งวัฒนะ ได้เดินทางนำเอกสาร บัตรประชาชน และหลักฐานอื่น มาแสดง เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นพี่ชาย แท้ๆของผู้เสียชีวิต

นายสุคำ กล่าวว่า นายหล้า น้องชายที่เสียชีวิต ออกมาจากบ้านนานแล้ว ประมาณ 10 กว่าปี ติดต่อกันบ้างแต่ไม่เคยคุยกันเรื่องงาน เพราะน้องชายจะอยู่ไม่เป็นที่ ตอนออกจากบ้านมากับคนที่จังหวัดลำปาง มาทำงานทำสีเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีครอบครัว ล่าสุด ตนเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ไม่ได้ติดต่อกันมาประมาณ 1 ปี ตนยังมีเบอร์น้องชายแต่ติดต่อไม่ได้ โทรไปเป็นคนอื่นรับสาย ส่วนโรคประจำตัวตนไม่ได้อยู่กันนานไม่แน่ใจว่ามีโรคอะไรหรือเปล่า แต่เป็นคนชอบดื่มเหล้า สูดดมสารระเหยวันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน นำหลักฐานบัตรประชาชนและหลักฐานอื่นๆที่แสดงตนว่าเป็นพี่ชายแท้ๆ มาให้ดูเตรียมดอกไม้ธูปเทียนมาด้วยเผื่อมีเวลาจะไปเชิญวิญญาณน้องชาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง