วันนี้ (3 ต.ค.68) องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท แจ้งว่า กรมชลประทาน ปรับเพิ่มการระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา เป็น 2,400 ลบ.ม./วินาที ส่งผลให้พื้นที่นอกคั้นกันน้ำบริเวณด้านท้ายเขื่อนที่ได้รับผลกระทบ ในอำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท
จึงขอให้เฝ้าระวังและติดตามข้อมูลสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด และยกของขึ้นที่สูง หากระดับน้ำทางตอนบนเพิ่มสูงขึ้น และส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป
ส่วนการดูแลประชาชนในพื้นที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท แจ้งว่า ได้ร่วมกับนายวิทยา ชพานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท และ นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท เขต 1 ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชน และมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ จำนวน 400 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนเบื้องต้น ในพื้นที่อำเภอสรรพยา อำเภอมโนรมย์ และอำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท
.

.