ชาวบ้านกังวล ย้ายสำนักงานเขตธนบุรี

View icon 104
วันที่ 7 ต.ค. 2568 | 13.21 น.
7 สีช่วยชาวบ้าน
แชร์
7 สีช่วยชาวบ้าน - เรื่องนี้เป็นความกังวลของชาวบ้านเขตธนบุรี ฝากทีมข่าวตรวจสอบข้อมูล จริงหรือที่จะมีการย้ายสำนักงานเขต เพราะคุ้นเคยกับที่เดิม ชินกับการเดินทาง

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามตามข้อมูลที่ได้รับแจ้งมาจากชาวบ้านเขตธนบุรี หลายคนบอกว่ายังไม่ทราบว่าจะมีการย้ายสำนักงานเขต จากเดิมที่เช่าพื้นที่ของวัดเวฬุราชิณ ติดถนนเทอดไท ไปอยู่ที่ศาลากลาง จังหวัดธนบุรีเก่า หรือสำนักเทศกิจ เรื่องนี้ ประชาชนในพื้นที่คิดเห็นเช่นไร

เราสอบถามไปยังผู้อำนวยการเขตธนบุรี กล่าวว่า ที่เดิมคับแคบ ขยับขยายไม่ได้ และต้องเช่าที่วัด ซึ่งอยู่มาแล้วกว่า 50 ปี จนบัดนี้ถึงเวลาต้องย้ายตามนโยบายของผู้บริหาร กทม. ที่เห็นสมควร ซึ่งทางเขตฯ จะเริ่มแผนในปีหน้า ส่วนประชาชนที่กังวลเรื่องการเดินทาง สามารถมาทางเรือ หรือจอดรถที่วัดแถว ๆ นั้นได้ แล้วเดินเท้ามา ซึ่งหากถึงเวลานั้นทางเขตฯ จะอำนวยความสะดวกให้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง