ฮานอย เวียดนามจมน้ำซ้ำ! ไต้ฝุ่น Matmo ถล่มหนัก

ฮานอย เวียดนามจมน้ำซ้ำ! ไต้ฝุ่น Matmo ถล่มหนัก

View icon 61
วันที่ 7 ต.ค. 2568 | 14.51 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ไต้ฝุ่น Matmo ถล่มหนัก ฮานอย เวียดนาม เจอฝน น้ำท่วมหลายพื้นที่คาดอาจเจอพายุอีก 3 ลูก ก่อนสิ้นปี 2025

(7 ต.ค.68) ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจากอิทธิพลของ ไต้ฝุ่น Matmo ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ในกรุงฮานอย  นับเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งล่าสุดที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในเมืองหลวงของเวียดนามตลอดเดือนที่ผ่านมา จากพายุหลายลูกที่พัดเข้าถล่มพื้นที่ภาคเหนือของประเทศ

ฝนที่ตกกระหน่ำทำให้ถนนสายหลักหลายสายถูกน้ำท่วมขัง รถจักรยานยนต์และรถยนต์ติดค้าง ผู้คนต้องเดินลุยน้ำที่สูงระดับน่อง เขตใจกลางเมืองได้รับผลกระทบเป็นพิเศษ เนื่องจากระบบระบายน้ำไม่สามารถรับมือกับปริมาณน้ำฝนได้ทัน

โรงเรียนหลายแห่งในเมืองหลวงต้องปิดการเรียนการสอน และ หันไปเรียนออนไลน์ ขณะที่เที่ยวบินจำนวนมากที่เข้าและออกจาก สนามบินนานาชาติโหน่ยบ่าย เกิดความล่าช้า หรือ ถูกเปลี่ยนกำหนดการ

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า จะมีฝนตกและพายุฟ้าคะนองในกรุงฮานอยตลอดช่วงเช้าวันอังคาร พร้อมเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำ และคาดว่าจะมีพายุอีกถึง 3 ลูก พัดเข้าถล่มประเทศเวียดนามก่อนสิ้นปี 2025

ข่าวที่เกี่ยวข้อง