เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี พระราชทานเงินกว่า 40 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดสุรินทร์
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายเกษม วัฒนชัย องคมนตรี เชิญเงินพระราชทานไปมอบให้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
เพื่อเป็นทุนสำหรับก่อสร้างอาคารที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ให้กลับมาใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อประชาชน
นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้ตั้งงบประมาณสนับสนุน วัสดุและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์ และสิ่งของจำเป็นที่เสียหายทั้งหมด
ซึ่งปัจจุบัน โรงพยาบาลเปิดให้บริการได้แล้วในบางแผนก
ด้าน นางสาววาสนา ผกาแก้ว ชาวตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ตนรู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทั้ง 2 พระองค์ ทรงห่วงใยประชาชน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ