หยุดยาว 3 วัน ลานกางเต็นท์คึกคัก นักท่องเที่ยวแบกเป้ขึ้นภูเรือ

หยุดยาว 3 วัน ลานกางเต็นท์คึกคัก นักท่องเที่ยวแบกเป้ขึ้นภูเรือ

View icon 340
วันที่ 12 ต.ค. 2568 | 08.32 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
นักท่องเที่ยวแบกเป้ ขึ้นภู ลานกางเต็นท์ “ภูสน” อุทยานแห่งชาติภูเรือ คึกคัก หยุดยาว 3 วัน อากาศเริ่มเย็นลง

(12 ต.ค.68) บรรยากาศที่ ลานกางเต็นท์ “ภูสน” อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อสัมผัส อากาศหนาวแรกของปี และชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางแนวป่าสนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

ช่วงเวลากลางคืนท้องฟ้าปลอดโปร่งและปราศจากแสงรบกวนจากเมืองใหญ่ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชม ดวงดาว และ ทางช้างเผือก ที่ปรากฏชัดเต็มท้องฟ้า ซึ่งลานกางเต็นท์ภูสนเป็นจุดชมดาวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสานในช่วงฤดูหนาว

นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ กล่าวว่าอุทยานแห่งชาติภูเรือ จัดพื้นที่สำหรับกางเต็นท์และจอดรถอย่างเป็นระเบียบ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งมีร้านภูสนคาเฟ่ ร้านสวัสดิการไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักค้างแรมได้ได้รับความสะดวกและปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง