หนุ่มเมาค้าง เผลอดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำเสียชีวิต จ.บุรีรัมย์

View icon 192
วันที่ 14 ต.ค. 2568 | 06.48 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มเมาค้าง ตื่นมาเกิดคอแห้ง คว้าขวดน้ำอัดลมมาดื่ม นึกว่าเป็นน้ำเขียว พอดื่มแล้วเกิดอาเจียน ก่อนรู้ทีหลังว่าเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำ ญาติรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่หมอแค่จ่ายยา แล้วให้กลับบ้าน สุดท้ายเขาเสียชีวิต

เรื่องนี้เริ่มจากการแบ่งน้ำยาล้างห้องน้ำออกจากแกลลอน เทใส่ขวดน้ำอัดลม เผอิญว่าเป็นน้ำเป็นสีเขียวเหมือนกันด้วย ทำให้ นายนัฐวุฒิ อายุ 44 ปี ชาวบ้านโนนพลวง ตำบลหนองใหญ่ อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ที่เมาค้าง เกิดอาการคอแห้ง เผลอยกดื่มเข้าไปประมาณครึ่งหนึ่งของน้ำในขวด เพราะคิดว่าคือน้ำอัดลม แต่ที่ไหนได้เป็นน้ำยาล้างห้องน้ำ แล้วอาเจียนออกมาอย่างหนัก เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ต่อมา ญาติแจ้งสายด่วน 1669 รีบนำส่งโรงพยาบาลทันที แต่ตอนส่งโรงพยาบาล เขายังพูดคุยรู้เรื่อง มีสติ แต่หมอให้นอนดูอาการในห้องฉุกเฉิน ไม่นานก็ให้ไปรับยาแล้วกลับบ้าน พอมาถึงที่บ้าน จนกระทั่งเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม เขาก็เสียชีวิต

เรื่องนี้ทำให้ญาติติดใจประเด็นการการรักษา เพราะคิดว่าถ้าหมอล้างท้องให้ และรับแอดมิต เขาคงไม่กลับมาตายที่บ้านอย่างนี้

ด้านเจ้าของน้ำยาล้างห้องน้ำ เล่าว่า ตนเองซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำมาเป็นแกลลอนใหญ่ จากนั้นได้แบ่งใส่ขวดน้ำอัดลมเก่า เพื่อต้องการแจกให้ญาติไว้ใช้ แต่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุเศร้าขึ้น

เรื่องนี้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดทราบเรื่องแล้ว ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง