ช่วยชาวต่างชาติตาบอด ภรรยาผูกคอลาโลก

View icon 107
วันที่ 15 ต.ค. 2568 | 11.04 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เกิดเหตุสะเทือนใจกับครอบครัวหนึ่ง ภรรยามีอาชีพขับแท็กซี่ เครียดปัญหาส่วนตัว ผูกคอเสียชีวิตในบ้านพัก โดยที่สามีชาวต่างชาติตาบอดสนิท 2 ข้าง ไม่รู้ว่าภรรยาเสียชีวิต

เหตุเกิดในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 8 ตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัย เข้าตรวจสอบ พบชายชาวเยอรมัน อายุ 69 ปี เป็นผู้พิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง นั่งอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน ส่วนในบ้านพักชั้น 1 พบร่าง นางนิสรา อายุ 55 ปี ภรรยาของชายชาวเยอรมัน อาชีพขับรถแท็กซี่ ผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดเวลา 18.00 น. วานนี้

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังนี้อยู่กัน 2 คน สามี-ภรรยา ปกติผู้ตายจะออกไปขับแท็กซี่ที่กรุงเทพ 2-3 วัน จึงจะกลับบ้าน แล้วเวลาไปขับแท็กซี่ จะทำแซนวิชใส่ตู้เย็นไว้ให้สามีกิน และช่วงเกิดเหตุ เพื่อนบ้านเข้าไปเปิดไฟ พบว่าภรรยาผูกคอเสียชีวิตแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้าน บอกว่า จากที่ได้พูดคุยกับสามีผู้เสียชีวิต ก่อนที่ภรรยาเขาจะเสียชีวิต มาบ่นว่า ขับรถแท็กซี่ประสบอุบัติเหตุ แล้วคู่กรณีเรียกเงิน 40,000 บาท แต่ไม่มีเงินให้ แล้วคงเครียดปัญหาเรื่องเงิน ส่วนสามีผู้เสียชีวิตนั้น สาเหตุที่ตาบอด เพราะประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อหลายปีก่อน

เช้าวันนี้ (15 ต.ค.) เพื่อนบ้าน อายุ 48 ปี ที่เข้าไปพบศพภรรยาชาวต่างชาติ ได้เข้าไปดูแลเรื่องอาหารการกินให้กับชายชาวเยอรมัน เพราะอยู่ตัวคนเดียวและตาบอดชั่วคราวก่อน

ต่อมาช่วงสาย นิติกร สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้าไปพูดคุยสอบถามข้อมูลทราบว่า บ้านหลังนี้เช่าอยู่ประมาณ 1 ปี โดยตัวเขาอยู่เมืองไทยนาน 16 ปีแล้ว ได้รับเงินเดือนจากเงินเกษียณที่เยอรมัน และตัวเขาเองประสงค์ขออยู่เมืองไทยต่อ จึงขอตรวจสอบเอกสารพาสปอร์ต และวีซา พบว่าวีซาหายไปและไม่ได้ต่ออายุ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดต่อทางญาติต่อไป

ส่วนร่างผู้เสียชีวิต ตรวจสอบตามบัตรประชาชน พบว่า เสียชีวิตวันเดียวกับวันเกิดของเธอด้วย อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ก่อนจะส่งมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศล