พ่อค้าส้มตำสำนึกผิด ไม่เปิดเพลงดังแล้ว

View icon 133
วันที่ 15 ต.ค. 2568 | 11.32 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เวลาคนเราขายของบางทีอาจเปิดเพลงบ้าง แต่ไม่ควรเสียงดัง จนรบกวนคนอื่น จนกลายเป็นการปะทะคารมกับตำรวจแบบ พ่อค้าส้มตำคนนี้

พ่อค้าส้มตำคนนี้ชื่อ คุณก้อง ศรัณย์ ขายอยู่ที่ตลาดรถไฟ อุดรธานี ถูกร้องเรียนจากชาวบ้านหลังเปิดลำโพงเสียงดัง ช่วง 02.30 น. แต่ คุณก้อง กลับพูดคุยกับตำรวจด้วยน้ำเสียงและอารมณ์ไม่พอใจ ทำให้สถานการณ์ตึงเครียด ตำรวจสั่งให้หยุดร้าน ยิ่งทำให้เจ้าตัว เดือดหนักกว่าเดิม ทุบโต๊ะตัดพ้อน้อยใจว่า ทำมาหากินฉันผิดอะไร

ตำรวจพยายามอธิบายเหตุผล แต่เจ้าตัวก็ไม่ฟัง หันมาถามคนในโซเชียล ว่าฉันผิดอะไร แต่น่าจะไม่มีคนเข้าข้าง จึงยอมเบาลง พร้อมพูดประชดว่า ตำรวจทำอะไรก็ถูก หลังจากนั้นตำรวจก็เดินกลับไป

ดรามาขนาดนี้ ผู้สื่อข่าวเราขอไปคุยกับ คุณก้อง ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น คุณก้อง ชี้แจงกับนักข่าว ชอบร้องเพลงเวลาขายส้มตำ เพื่อผ่อนคลาย เสียงอาจจะดังบ้าง แต่ไม่ได้ตั้งใจรบกวนใคร ทุกครั้งตำรวจมาเตือน ก็ให้ความร่วมมือตลอด ยืนยันตอนเกิดเหตุไม่ได้มึนเมา อารมณ์ขึ้น เพราะตำรวจวางอำนาจ พูดจากับตนเองไม่ดี

และมองว่าถูกจับตาอยู่ร้านเดียว ทั้งที่แถวนั้นมีร้านขายน้ำกระท่อม มีวัยรุ่นมั่วสุม ทำไมไม่จับ แต่เลือกมาจับร้านตนเอง เพราะร้องเพลงเสียงดังอยู่เพียงร้านเดียว

ขณะที่ พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผู้กำกับการ สภ.เมืองอุดรธานี ยืนยันว่า ตำรวจไปทำตามหน้าที่ เมื่อเห็นว่าเปิดเพลงดังก็สั่งให้ปิดลำโพง ส่วนเรื่องสั่งปิดร้าน น่าจะเป็นการเข้าใจผิด

ซึ่งหลังมีการพูดคุยกันแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา ร้านส้มตำของคุณก้อง ก็เปิดขายตามปกติ แต่ไม่ได้มีการเปิดเพลงเสียงดังอีกแล้ว และก็ไม่ร้องเพลงด้วย แต่ตำรวจก็ฝากเตือน ถ้ายังกลับมาเสียงดังอีกก็จะเข้าไปเตือน ถ้าไม่ฟัง ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง