ข่าวเย็นประเด็นร้อน - อุบัติเหตุในจังหวัดตาก พ่อ-ลูก คู่หนึ่งกำลังเดินทางไปทำธุระ แต่รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ สุดท้ายมีผู้เสียชีวิต
รถกระบะชนต้นไม้ ลูกรอด แต่พ่อไม่รอด
นี่เป็นภาพวินาทีชีวิตที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์แม่สอด พยายามช่วยชีวิต เด็กชายอายุ 9 ขวบ หลังประสบอุบัติเหตุรถกระบะที่หนูน้อยนั่งมากับพ่อพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณเส้นทางบ้านเอื้องดอย หมู่ที่ 7 ตำบลพระธาตุผาแดง เป็นเส้นทางไปยังบ้านขุนห้วย ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันสุดความสามารถ สุดท้ายช่วยชีวิตหนูน้อยวัย 9 ขวบ เอาไว้ได้ แต่ก็อาการสาหัส จึงรีบส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่สอด
หนูน้อยรอด แต่คนเป็นพ่อไม่รอด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะติดคอกเหล็กอัดอยู่กับต้นไม้ พบร่างของคนเป็นพ่อติดอยู่ในรถ ตอนแรกบาดเจ็บสาหัส แต่พอเอาร่างออกมาได้ เจ้าหน้าที่พยายามช่วยแต่ยื้อไม่ไหว เสียชีวิตในที่สุด
ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดจากการขับรถโดยประมาทด้วยความเร็ว จึงเสียหลักไปชนกับต้นไม้
หญิงขี่รถ จยย.ล้ม ดิ้นเกือบไปกลางถนน
ที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา หญิงรายหนึ่งขี่จักรยานยนต์ล้มคว่ำบนถนนสายฉะเชิงเทรา-สุวินทวงศ์ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลนครเนื่องเขต อำเภอเมือง ซึ่งหลังล้มไปเธอก็หมดสติ ชาวบ้านก็แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ
จากนั้นพอเธอได้สติก็ดิ้นไปมา เจ้าหน้าที่จึงพยายามพูดคุยและเรียกเธอเพื่อให้ได้สติกลับมา จนชาวบ้านกลัวว่าเธอจะกลิ้งไปกลางถนน
และจากการสอบถามชาวบ้าน พบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทำงาน แต่พอมาถึงจุดที่เกิดเหตุ คาดว่ารถน่าจะเสียหลักลื่นทรายริมทาง ก่อนจะเสียหลักล้มคว่ำ กระแทกกับพื้นถนนเต็มแรง ทำให้นอนหมดสติไป
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลแล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป