จับหนุ่มใหญ่ จ.กาฬสินธุ์ รับฉีดเพิ่มขนาด

View icon 38
วันที่ 21 ต.ค. 2568 | 11.23 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - เพราะการแข่งขันสูงทำให้การบริการปรับตัวมาบริการถึงที่ แต่แต่ตำรวจบอกบริการแบบนี้ผิดกฎหมาย หลังมีหนุ่มใหญ่ ขับรถจากต่างจังหวัด มาจอดให้บริการฉีดเพิ่มขนาดริมถนน 

เจอจับแบบนี้ดิ้นยังไงก็ไม่หลุด ผู้ต้องหาคนนี้ชื่อ นายพิทยา อายุ 51 ปี ถูกตำรวจ บก.ปคบ. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ซ้อนแผนจับกุมตัวพร้อมของกลาง ขณะให้บริการรับขลิบ ฝังมุก และฉีดเพิ่มขนาด บนรถของตนเอง จอดอยู่ริมถนนกำแพงเพชร 6 บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต 2 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

หลังมีผู้เสียหายร้องเรียนพบบัญชีผู้ใช้ TikTok ชื่อ "ช่างใหญ่ โมดิฟาย" โพสต์ให้บริการรับขลิบ ฝังมุก และฉีดเพิ่มขนาดให้บุคคลทั่วไป โดยนัดหมายก่อนขับรถยนต์ส่วนตัวมาจาก จังหวัดกาฬสินธุ์

จากการสอบถาม นายพิทยา จำนนต่อหลักฐาน จึงรับสารภาพว่าตนไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ และไม่มีใบประกอบวิชาชีพ เวชกรรม แต่ทำเป็นอาชีพเสริม มานาน 1 ปี คิดค่าบริการ ฝังมุก รูปแบบ และ ขนาดต่าง ๆ เม็ดละ 1,000 บาท บริการขลิบ 5,000 บาท และฉีดเพิ่มขนาด ครั้งละ 10,000 บาท 

เบื้องต้นผู้ต้องหามีความผิด ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 ฐาน ประกอบวิชาชีพเวชกรรม โดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง