เช้านี้ที่หมอชิต - พาไปดูภารกิจช่วย ป้าแดง สุนัขขาพิการที่ใช้ชีวิตร่วมรบอยู่กับเจ้าหน้าที่ ตชด. ปฏิบัติภารกิจปกป้องชายแดนจังหวัดสุรินทร์ ล่าสุดมีคนรับดูแลได้อยู่บ้านหลังใหม่แล้ว
พี่ทหารเล่าให้ฟังว่า "ป้าแดง" เป็นสุนัขจรจัดมาอาศัยอยู่ด้วยนับ 10 ปีแล้ว เมื่อก่อนขาเดินเหินปกติ ทุกวันจะเดินตามออกร่วมภารกิจลาดตระเวนในป่าด้วยกันบ่อย ๆ กระทั่งเมื่อช่วง 2 เดือนที่แล้ว ป้าแดงเดินติดบ่วงล่าสัตว์บริเวณชายแดน ทำให้ขาหน้า ข้างขวา ติดเชื้อเป็นแผลเน่า สัตวแพทย์ต้องตัดขาทิ้ง เพื่อรักษาชีวิตไว้
หลังโพสต์เรื่องราวลงโซเชียล ผู้ดูแลเพจฯ วีลแชร์ฟรีเพื่อสัตว์พิการ สงสารทำรถวีลแชร์ มีล้อเลื่อนมาให้ป้าแดงใส่ ช่วยพยุงขาเดินไปไหนมาไหนได้
ความช่วยเหลือยังไม่หมด มีคนใจดี สนใจรับอุปการะป้าแดง เมื่อวานประธานกลุ่มวีลแชร์สัตว์พิการนครราชสีมา อาสาขับรถพาป้าแดง ไปส่งให้เจ้าของคนใหม่ ถึงบ้านในอำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ซึ่งพอป้าแดงไปถึง เจ้าของออกมารับอย่างอบอุ่น หาข้าวหาน้ำให้กิน นอนหลับอย่างสบาย