วันนี้ (29 ต.ค. 68) ร.ต.อ.ประเสริฐ ด้วงเอียด ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านของนางนิภา อายุ 48 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หลังรับแจ้งเหตุ 4 คนร้ายใช้รถยนต์อเนกประสงค์ สีดำ บุกใช้อาวุธปืนยิง ลูกชายเจ้าของบ้าน บาดเจ็บสาหัส
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกองเลือดบริเวณหลังบ้าน และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 ปลอก พร้อมกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 1 นัด และร่องรอยกระสุนถูกผนังบ้านอีก 3 จุด ส่วนผู้บาดเจ็บคือนายภานุพงษ์ หรือ ผักกาด อายุ 28 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 4 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายคือ นายอาร์ม ซึ่งเป็นพี่ชายของแฟนสาวผู้บาดเจ็บ ขับรถยนต์อเนกประสงค์ สีดำ มากับพวกอีก 3 คน โดยมีอาวุธปืนยาวและปืนพกสั้นครบมือ ทั้งหมดลงจากรถแล้วถามหานายผักกาดกับนางนิภา เจ้าของบ้าน นางนิภาจึงชวนให้เข้ามานั่งพูดคุย ก่อนเรียกลูกชายออกมาพบ
ทันทีที่นายผักกาดเดินออกมา ก็มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายอาร์มจะชักปืนยิงใส่ต่อหน้าแม่ของผู้บาดเจ็บ กระสุนเจาะเข้าที่หน้าอก 4 นัด นายผักกาดวิ่งหนีออกทางหลังบ้าน ส่วนนายอาร์มกับพวกขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
ขณะเดียวกัน น้องชายวัย 16 ปี ของผู้บาดเจ็บ ให้การว่า พี่ชายมักทะเลาะกับแฟนสาวอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นคนขี้หึงและขี้ระแวง ส่วนแฟนของพี่ชายทราบป่วยมีอาการซึมเศร้า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้า ทั้งคู่ทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ พี่ชายไล่ให้แฟนกลับบ้าน และต่อมาทราบว่าแฟนสาวนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
กระทั่งช่วงเย็น นายอาร์ม ซึ่งเป็นพี่ชายของฝ่ายหญิง ได้ขับรถมาพร้อมกับพวก 4 คน และก่อเหตุยิงนายผักกาดดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุ แฟนสาวของนายผักกาดซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพัทลุง ได้ทราบข่าวแฟนหนุ่มถูกยิง จึงรีบเดินถือสายน้ำเกลือจากห้องพักคนไข้ มาที่ห้องฉุกเฉิน เพื่อมาดูอาการของนายผักกาด แฟนหนุ่ม ซึ่งพอเห็นแฟนหนุ่มนอนอาการสาหัส ถึงกับทรุดล้มลงต่อหน้าแพทย์และเจ้าหน้าที่ ต้องรีบเข้าช่วยพากลับห้องพักผู้ป่วยทันที
อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมหลักฐานเบื้องต้น คาดว่านายอาร์มคนก่อเหตุ อาจจะโกรธที่น้องสาวถูกนายผักกาดทำร้ายร่างกาย โดยหลังจากนี้จะได้เร่งติดตามตัวนายอาร์มพร้อมพวก มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป