ประชาชนต่างใช้เวลาในวันหยุดเดินทางไปถวายสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมลงนามแสดงความอาลัย

View icon 141
วันที่ 2 พ.ย. 2568 | 20.07 น.
ข่าวในพระราชสำนัก
แชร์
ตลอดวันนี้ ที่ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ประชาชนต่างใช้เวลาในวันหยุดพาครอบครัว และลูกหลานเดินทางไปถวายสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมลงนามแสดงความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยมีจิตอาสาพระราชทาน และน้อง ๆ นักศึกษาวิชาทหาร จากโรงเรียนรักษาดินแดน ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร คอยอำนวยความสะดวก บริการรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุ และให้คำแนะนำแก่ประชาชน

โดยสำนักพระราชวัง ยังได้จัดสถานที่ลงนามแสดงความอาลัย ภายในเต็นท์สนามหญ้าด้านข้างศาลาสหทัยสมาคม และฉายสารคดีพระราชกรณียกิจ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้ประชาชนได้ชมระหว่างพักคอยเข้าไปในศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง

ทั้งประชาชนที่มาลงนามจะได้รับพระราชทาน พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และภาพการประดิษฐานพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

โดยสำนักพระราชวัง เปิดให้ถวายสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวังทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-16.00 น. ไปจนถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน และหลังจากการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 15 วัน จะเปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน เป็นต้นไป

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง