เจอตัวแล้ว ! ชาวประมงหายตัวกลางทะเล

View icon 102
วันที่ 3 พ.ย. 2568 | 06.01 น.
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดระยอง ชาวประมงที่หายไปในทะเลนับ 10 วัน ล่าสุดมีเรือประมงไปเจอช่วยกลับเข้าฝั่งปลอดภัย ครอบครัวต่างรอคอยด้วยความดีใจ ไปดูวินาทีขณะครอบครัวได้พบหน้ากัน ด้วยความดีใจ

เป็นภาพความดีใจของครอบครัว นายยุทธนา หรือ นายหลัน ที่มายืนรอรับ นายหลัน อยู่บริเวณท่าเรือใน ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ที่ทุกคนต่างยืนมอง กวักมือเรียกไปที่เรือที่ค่อย ๆ ลอยลำเข้าฝั่ง และทันทีที่เรือเทียบท่า ทุกคนต่างร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ

กลับมาสู่อ้อมกอดคนครอบครัว หลัง นายหลัน ออกเรือไปหาปลาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2568 แต่เครื่องยนต์เรือเกิดเสีย คลื่นจึงซัดเรือจนอับปางลงกลางทะเล  จนต้องเกาะถังลอยคอเอาตัวรอดอยู่กลางทะเล เคราะห์ดีมีเรือประมงมาพบช่วยเหลือไว้ได้

ด้าน นางสุพัตรา ภรรยานายหลัน กล่าวว่าดีใจมาก ที่ได้พบหน้าสามี ตนเองและครอบครัวรอมา 10 วันแล้ว ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ คิดว่าสามีไม่รอดแน่  ๆ 

ด้าน ทนายไพศาล กล่าวว่าความสำเร็จในการตามหานายหลันในครั้งนี้ ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานในจังหวัดระยอง หลังทราบข่าวว่านายหลันหายไปในทะเลตั้งแต่วันแรก ได้ช่วยออกค่าน้ำมันเรือ ประสานหน่วยงานให้ช่วยตามหาจนเจอ นายหลัน ในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายหลัน ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการ เพราะต้องอดข้าวอดน้ำอยู่หลายวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง