เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าทุบหัวเจ้าของร้านชำ อายุ 77 ปี ในบ้านเดี่ยว 2 ชั้น กวาดเงินสด โทรศัพท์หลบหนี แต่หนีไม่รอด ตำรวจตามรวบตัว นายชิต หนุ่มชาวเมียนมา ได้พร้อมของกลาง
ภาพนาทีตำรวจ เข้าปิดล้อมสถานที่แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนเข้าจับกุม นายชิต ชาวเมียนมา ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ข้อหาชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
หลังก่อเหตุใช้สากกะเบือทุบชาย อายุ 77 ปี เสียชีวิตภายในบ้าน ได้ทรัพย์สิรเงินสดจากการขายของชำประมาณ 5,000 บาท และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ สน.ประเวศ ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการซักถามผู้ก่อเหตุ
ส่วนการตรวจค้นแหล่ง พบสร้อยทองรูปพรรณ และโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตอยู่กับผู้ก่อเหตุ จึงตรวจยึดของกลาง และนําตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สน.ประเวศ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และดําเนินคดีตามกฎหมาย
สำหรับพฤติการณ์ ได้ปีนเข้าทางหลังบ้านในช่วงดึก คาดว่าชายเจ้าของบ้าน ได้ยินเสียงผิดปกติจึงถือไม้ยาวออกมาดูและเกิดการต่อสู้กันในห้องครัว จากนั้นคนร้ายได้ใช้ สากกระเบือหินภายในบ้านทุบที่ศีรษะ ของผู้เสียชีวิต จนสากหักเป็นสองท่อน ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในห้องนอน ก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าเปื้อนเลือดทิ้งในถังขยะใกล้เคียงแล้วหลบหนีไป