รวบมือยิงหนูน้อยอายุ 1 ขวบ เสียชีวิตพร้อมพ่อ

View icon 329
วันที่ 4 พ.ย. 2568 | 07.28 น.
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ติดตามคดี กรณีคนร้ายยิงถล่มบ้านหลังหนึ่ง เพราะโกรธแค้นที่เจ้าของบ้านคู่กรณีขโมยนกขุนทอง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ หนึ่งในมีเด็กหญิง อายุ 1 ขวบ รวมอยู่ด้วย ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ซึ่งคดีนี้หลังผ่านไป 4 เดือน เมื่อวานนี้ตำรวจตามจับคนก่อเหตุได้แล้ว

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง บุกจับกุม นายวิวัฒน์ หรือ บังเอ็น อายุ 45 ปี ที่หลบหนีมาอาศัยอยู่กับเพื่อนในขนำ กลางสวนปาล์ม ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ หลังไปก่อเหตุยิงถล่มบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเกาะลันตาน้อย อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ช่วงเที่ยงวันที่ 1 กรกฎาคม ทำให้ นายอภิวัฒน์ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน กับลูกสาว อายุ 1 ขวบ เสียชีวิต ส่วนภรรยานายอภิวัฒน์ บาดเจ็บสาหัส

ตรวจค้นพบปืนยาว ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ปมเหตุเกิดจากเรื่องที่ นายอภิวัฒน์ ผู้เสียชีวิต ขโมยนกขุนทองของตนเองถึงในบ้าน ซึ่งบ้านอยู่ติดกัน ตนเองจึงไปทวงถามนกคืน จนทราบว่าผู้เสียชีวิตนำนกไปขายแล้ว แถมยังถูกผู้เสียชีวิตพูดจาท้าทายอีก

ด้วยความโมโหเลยหยิบปืนยิงถล่มบ้านหลายนัด แต่ไม่ได้ตั้งใจยิงโดนเด็กอายุ 1 ขวบ หลังก่อเหตุหนีไปซ่อนตัวบนภูเขาในเกาะลันตา แล้วยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนลงแพข้ามเกาะขึ้นฝั่งหลบหนี ไปซ่อนตัวบ้านเพื่อนพื้นที่ตำบลเขาคราม ก่อนถูกตามจับ

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่า เคยติดคุกคดีฆ่าคนตาย เมื่อปี 2557 พื้นที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 1 ปี ก่อนจะเกิดเหตุซ้ำอีก

ทางคดี ตำรวจดำเนินคดีข้อหา มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง