วันนี้ (6 พ.ย. 68) ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ร่วมกันจับกุม นางธนัตถ์อร อายุ 44 ปี ตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 ที่ 21/2568 ลงวันที่ 14 กรกฎาคม ๒๕๖8 ความอาญาซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิด “กระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157,161 พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 123/1 ซึ่งเป็นกฎหมายที่ใช้บังคับขณะกระทำความผิด(ปัจจุบันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 มาตรา 172)”
โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.กระแซง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
สืบเนื่องจากผู้ต้องหาเคยทำงานเป็นลูกจ้างประจำของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2549 จนถึงปี พ.ศ.2559 ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลและเจ้าหน้าที่การเงิน
โดยระหว่างทำงานได้รับคำสั่งจากแพทย์ของโรงพยาบาลให้ตนทำหน้าที่บันทึกรายงานการเข้าเวรและทำรายงานการเบิกเงินค่าโอที หรือ ค่าล่วงเวลา และจากการตรวจสอบข้อมูลของโรงพยาบาล พบว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์การสร้างหลักฐานเอกสารบันทึกการเข้าเวร และลงลายมือชื่อเป็นเท็จกว่า 10 ราย ในช่วงปี 2558 ไม่ตรงกับความเป็นจริงเพื่อเอาเงินค่าโอที หรือ ค่าล่วงเวลา สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ ทำให้รัฐได้รับความเสียหายกว่า 530,000 บาท ผู้ต้องหากลัวความผิดจึงชิงลาออกจากการทำงาน
ต่อมาเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลฯ ออกหมายจับต่อมา เจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ได้ประสานขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป. ติดตามตัวทราบว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่และเปลี่ยนชื่อและพบตัวผู้ต้องหาที่หน้าบ้านใน อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้อ่านหมายจับของศาลฯ และรับว่าเป็น นางธนัตถ์อร จริง ยังไม่เคยถูกจับมาก่อน
จากนั้นได้นำตัวมาลง ปจว.และบันทึกจับกุม ณ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี และได้รายงานฝ่ายปกครอง อัยการท้องถิ่น ตามขั้นตอนกฎหมาย จากนั้น นำตัวผู้ต้องหาส่งอัยการพิเศษคดีปราบปรามการทุจริต 1 ภาค 1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป