“ดร.เอ้” นำทีมพรรคไทยก้าวใหม่ ขอโอกาสเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง “มาเพื่อทำ ไม่ได้มาเพื่อพูด”

“ดร.เอ้” นำทีมพรรคไทยก้าวใหม่ ขอโอกาสเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง “มาเพื่อทำ ไม่ได้มาเพื่อพูด”

View icon 99
วันที่ 7 พ.ย. 2568 | 15.39 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
พรรคไทยก้าวใหม่ เปิดตัวทีมคนรุ่นใหม่ ลั่น! พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง “ดร.เอ้” ยืนยัน ไม่เล่นการเมืองฉาบฉวย 

วันนี้ (7 พ.ย.68) นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ พร้อมผู้บริหารพรรค เปิดที่ทำการพรรคไทยก้าวใหม่ ณ อาคารไอ ทาวเวอร์ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โดยในช่วงเช้ามีพิธีทางศาสนาอิสลามและศาสนาพุทธ นิมนต์สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี เจ้าประคุณสมเด็จธงชัย วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายสุชัชวีร์ เปิดเผยภายหลังว่า ตนเองรู้สึกตื่นเต้น เพราะครั้งนี้เป็นเดิมพันครั้งสำคัญ เมื่อวันที่ 3 ต.ค.68 พรรคไทยก้าวใหม่ได้ประกาศเปิดตัวและชูนโยบายธนู 4 ดอก เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ดีขึ้น ธนูดอกที่ 1 แก้ปัญหารากฐานของประเทศไทย พลิกโฉมการศึกษาไทย ขอเป็นพรรคการเมืองที่ชูเรื่องการสร้างคน ธนูดอกที่ 2 สร้างเศรษฐกิจใหม่ ธนูดอกที่ 3 คุณภาพชีวิตใหม่ จัดการกับภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ไม่ให้กระดูกสันหลังของประเทศจมน้ำ ธนูดอกที่ 4 โครงสร้างค่านิยมใหม่ ปราบคอรัปชั่น สแกมเมอร์ และทุนสีเทา

คำถามที่ถามกันว่า พรรคไทยก้าวใหม่แตกต่างจากพรรคอื่นอย่างไร  ทุกพรรคมีดี ทุกคนมีดี พรรคไทยก้าวใหม่ก่อตั้ง เพื่อมาทำงานแก้ปัญหารากฐานของประเทศ ซึ่งวันนี้ยังไม่มีใครตั้งใจทำ เราขอเป็นพรรคการเมืองที่ชูธงเรื่องการศึกษา การสร้างคน สร้างเศรษฐกิจ ไม่เอาทุจริตคอร์รัปชัน ซึ่งผู้ร่วมอุดมการณ์ของพรรคไทยก้าวใหม่ เป็นมืออาชีพมาเพื่อทำ ไม่ใช่มาเพื่อพูด

นายสุชัชวีร์ ขอโอกาสให้พรรคไทยก้าวใหม่เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลง โดยสัญญาว่าจะทำการเมืองคุณภาพ ไม่ทำการเมืองฉาบฉวย ไม่มีความขัดแย้ง สร้างคนคุณภาพและสร้างการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นรากฐานที่จำเป็นในการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้

สำหรับแผนการส่งผู้สมัคร สส.เราตั้งใจในทุกภาคเนื่องจากเราเปิดรับผู้สมัครจากทุกภาค เราสัมภาษณ์ผู้สมัครในทุกพื้นที่ ทั้งกรุงเทพมหานคร ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคอีสาน เราตั้งใจที่จะมีคนมีอุดมการณ์ร่วมกัน ทำงานการเมืองที่มีคุณภาพ ส่วนส่งครบ 400 เขตหรือไม่ เรากำลังดู เพราะเราไม่ได้เน้นปริมาณ เราเน้นคุณภาพ เป้าหมายจำนวน สส.มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็เสียกำลังใจ เอาเป็นว่าจะทำให้ดีที่สุด จำนวน สส.ขึ้นอยู่กับประชาชน มีความหมายทำให้เราทำงานได้

ขณะที่เรื่องแคนดิเดตนายกฯ  หัวหน้าพรรคการเมืองทุกพรรคต้องมีความพร้อมในการเป็นผู้นำอยู่แล้ว เท่าที่เห็นก็ต้องเป็นหัวหน้าพรรค ส่วนจะส่งครบทั้ง 3 รายชื่อหรือไม่ ต้องคุยกันว่าจะมีกี่คน ส่วนเรื่องขั้วทางการเมืองสำหรับพรรคไทยก้าวใหม่ เราพร้อมทำงานกับทุกคนเพื่อจะสร้างสรรค์การเปลี่ยนแปลง โดยเอาเป้าหมายเป็นหลัก

“ศัตรูของเราคือความยากจน ความไม่รู้ การเสียโอกาสของเด็กทุกคน เพราะฉะนั้นความชัดเจนของเรา เราไม่ได้มาเพื่อการเมืองฉาบฉวย เรามาเพื่อทำการเมืองคุณภาพ และสร้างการเปลี่ยนแปลง” นายสุชัชวีร์ กล่าว