รวบช่างไฟ อดีตแอดมินเพจฯ หลอกทำงาน

View icon 97
วันที่ 9 พ.ย. 2568 | 22.23 น.
ข่าวเด็ด 7 สี
แชร์
ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจทางหลวง ตามจับกุม ชายอายุ 36 ปี อดีตแอดมินเพจฯ ที่เคยทำงานแก๊งคอลเซนเตอร์ในประเทศกัมพูชา หลังหลอกผู้เสียหายที่อยากทำงานสุจริต สูญเงินกว่า 100,000 บาท

นายอภิชาติ อายุ 36 ปี ถูกตำรวจทางหลวง สกัดจับกุมตัวได้บนถนนทางหลวง ในอำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง หลังพบข้อมูลว่าทำงานเป็นพนักงานติดตั้งสายไฟของบริษัทแห่งหนึ่ง

จากการสอบปากคำ นายอภิชาติ รับว่า เคยทำงานเป็นแอดมินให้กับแก๊งคอลเซนเตอร์ในกัมพูชา โดยเมื่อปี 2567 มีผู้เสียหายทักเข้ามาที่เพจฯ เพื่อสมัครงานหารายได้เสริม จึงให้ข้อมูล และส่งลิงค์กลุ่มไลน์ไป จากนั้นจะมีคนในแก๊งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ หลอกให้ทำกิจกรรม และโอนเงินลงทุน แล้วจะอ้างว่า ผู้เสียหายทำผิดขั้นตอนทำให้ถอนเงินไม่ได้ ต้องโอนเงินมาเพิ่มเรื่อย ๆ จนสูญเงินไปรวมกว่า 100,000 บาท เบื้องต้นจึงคุมตัวส่ง สภ.บ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น ดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง