เช้านี้ที่หมอชิต - เรามาดูของรางวัลและเงินอัดฉีดที่ผู้ใหญ่ใจดีมอบให้กับแชมป์และรองแชมป์ ในรายการ "ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD 2025" ที่ตอนนี้ทั้ง 2 ทีมทะลุหลักล้านแล้ว
เริ่มจาก หมอนทองวิทยา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ชวดคว้าแชมป์สมัยแรกในประวัติศาสตร์ของโรงเรียนไปอย่างน่าเสียดาย แพ้ทีม อบจ.ชัยนาท ไป 1-2 แต่ก็มีของรางวัลและเงินอัดฉีดที่จะทำให้ทั้งโคชและเด็ก ๆ ได้เดินตามฝันต่อในปีถัดไป
บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด สานต่อเจตนารมณ์ “ส่งต่อโอกาสสู่เยาวชน” มอบรถบัสไฟฟ้า ขนาด 7.96 เมตร มูลค่า 4,500,000 บาท ให้แก่โรงเรียนหมอนทองวิทยา เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนและสนับสนุนการเดินทางของนักเรียน
รถที่มอบให้เป็นรถพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นเดียวกับที่ให้บริการในระบบขนส่งสาธารณะของบริษัทฯ ผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม และพลังงานสะอาดครบถ้วน พร้อมส่งมอบให้ภายในสัปดาห์นี้
ยังมีคนดังหลายคนร่วมสนับสนุน เช่น พิมรี่พาย อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง มอบเงินสด 1 แสนบาท และประกาศสร้างสนามฟุตบอล พร้อมมอบเงินเดือน ๆ ละ 10,000 บาท ให้อาจารย์สกล เกลี้ยงประเสริฐ ผู้ปลุกปั้นนักเตะหมอนทองวิทยา
อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงชื่อดัง และเพื่อน ๆ มอบเงินสนับสนุนจำนวน 350,000 บาท เป็นขวัญและกำลังใจให้เยาวชนไทยที่มุ่งมั่นและตั้งใจเดินตามความฝันในเส้นทางกีฬาฟุตบอล
พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง มอบเงินอัดฉีดอีก 50,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจ และแรงสนับสนุนให้กับเยาวชนไทย และยังได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยว่า “ผมเพิ่งรู้จักทีมหมอนทองวิทยาเมื่อวานนี้เอง แต่ภรรยาที่ไม่เคยดูบอลเลยรู้จัก ฟอว์น บอกว่า เพิ่งสนับสนุนน้อง ๆ ไป ดีใจกับทีมหมอนทองวิทยา ทีม อบจ.ชัยนาท และทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันครับ น้องๆ ทุกคนเก่งมากครับ”
นอกจากนี้ ยังมีสนธิ ลิ้มทองกุล 1,000,000 บาท มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า 150,000 บาท อภิชาติฟาร์มไข่ไก่ ประตูละ 10,000 บาท และเงินพิเศษ 100,000 บาท บอย ท่าพระจันทร์ 25,000 บาท รวมขั้นต่ำแล้วทีมหมอนทองวิทยามียอดบริจาค 1,735,000 บาท
ขณะที่ ทีม อบจ.ชัยนาท แชมป์ในรายการนี้ก็ได้รับเงินอัดฉีดจาก บอย ท่าพระจันทร์ 50,000 บาท พิมรี่พาย 200,000 บาท นายอนุชา นาคาสัย ประธานกิตติมศักดิ์ สโมสรชัยนาทฮอร์นบิล 1,000,000 บาท และทราย มาดามฟิน 350,000 บาท รวมขั้นต่ำ 1,600,000 บาท