ห้องข่าวภาคเที่ยง - เรื่องคนเจ็บ เพจ Army Military Force โพสต์ "ถนัดแต่เรื่องป้ายสีบิดเบือน"
กับคลิปนี้ ที่สื่อกัมพูชานำเสนอ ภาพคนเจ็บ ระบุทหารไทยใช้ปืน RPD ยิงพลเมืองกัมพูชา เพจ Army Military Force โพสต์ "ถนัดแต่เรื่องป้ายสี บิดเบือนจนลืมค้นหาข้อมูล ประเทศไทยไม่เคยมีปืนกลเบาโซเวียต RPD ประจำการอยู่ในกองทัพ
ส่วนเพจ Bangkok I Love You โพสต์เมื่อ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา เปิดโปงความจริง ! กัมพูชายิงประชาชนตัวเองป้ายสีไทย อ้างทหารไทยใช้ปืน RPD ยิงประชาชนแต่หลักฐานชี้ชัด "เขมรใช้เอง!"
หลังเกิดเหตุที่เขมรอ้างว่าทหารไทยใช้อาวุธปืน RPD ยิงใส่ประชาชนเขมรในพื้นที่ชายแดนบ้านหนองหญ้าแก้ว ล่าสุดมีการตรวจสอบข้อมูลด้านยุทโธปกรณ์อย่างละเอียดจากผู้เชี่ยวชาญ พบว่า ข้อกล่าวหาของเขมร "ผิดเต็ม ๆ" และมีเจตนาป้ายสีไทยอย่างชัดเจน โดยมีข้อมูลดังนี้
เขมรอ้างไทยใช้ ปืน RPD กระสุน 7.62×39 มม. ยิงประชาชนในเขตหมู่บ้านเปรยจันทร์ โดยข้อเท็จจริงคือ ไทย ไม่ใช้ และไม่ประจำการปืนชนิดนี้
ภาพหลักฐานชัดเจน RPD คืออาวุธที่ "กองทัพเขมรใช้เป็นประจำ"
"ฉากละคร" ชาวเขมรถูกแต่งเอฟเฟคแผลเพื่อป้ายสีไทย ในภาพที่แนบมา พบพิรุธหลายอย่าง เช่น ผู้บาดเจ็บสวมชุดเดิม ขับรถเข้าฉากเองอย่างสบาย ไม่สอดคล้องอาการบาดเจ็บ แผลถูกแต่งให้มีลักษณะคล้ายเครื่องสำอางเอฟเฟ็กต์ มีการตั้งกลุ่มช่างภาพ เตรียมถ่ายทำเหมือน "จัดฉากมาก่อน"
แผลเล็กน้อยแต่กลับติด "สายน้ำเกลือ" ราวกับสร้างภาพเหตุฉุกเฉิน พฤติกรรมทั้งหมดนี้ชี้ว่า มีการจัดฉากเพื่อสร้างสถานการณ์กล่าวหาไทยต่อเวทีโลก
เพื่อทำให้ไทยเสื่อมเสียชื่อเสียงในสายตานานาชาติ ประเทศไทยยืนยันในความบริสุทธิ์ และขอให้สื่อโลกตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน ไม่ตกเป็นเหยื่อการบิดเบือนใด ๆ