ขอความเป็นธรรม "ลูกตาย" จากกระสุนลูกหลง

View icon 129
วันที่ 17 พ.ย. 2568 | 11.27 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - คุณแม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกสาวถูกลูกหลงจากเหตุกราดยิงในร้านเหล้า จนเสียชีวิต หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นผู้กว้างขวาง และตอนนี้ได้รับการประกันตัวแล้ว

คดีนี้เกิดขึ้นเกือบ 06.00 น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน ภายในร้านเหล้า อำเภอเมืองฯ จังหวัดระยอง ทำให้ นางสาววรรณนภา หรือ น้องออม อายุ 24 ปี ถูกลูกหลงยิงเข้าสีข้างขวาหลายนัด เสียชีวิต

โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้เพียงรถยนต์อเนกประสงค์ที่ผู้ก่อเหตุขับมาลงมือและหลบหนี จากนั้นวันเดียวกัน ตำรวจควบคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ 4 คน ได้แก่ นายเฟิร์ส คนยิง, นายยูฟ่า คนขับ, นายจ๊าบ และ นายไมค์ เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ทั้งหมดได้รับการประกันตัว

ส่วนรถคันนี้ คุณแม่ยืนยันว่า ตำรวจระบุเป็นรถคันก่อเหตุ ซึ่งสันนิษฐานว่าคนร้ายใช้ปืนยิงมาจากในรถ ทะลุกระจกหลังจนแตก และกระสุนถูกลูกสาวเสียชีวิต

คุณแม่จึงมาขอความเป็นธรรมอีกครั้ง เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุ มีอิทธิพลในพื้นที่ อีกทั้งยังมีคนส่งข้อมูลมาว่าเคยถูกมือยิงพยายามข่มขืน และหลายคนที่เคยถูกกระทำ แต่สุดท้ายกลุ่มผู้ก่อเหตุรอดมาได้ แถมยังได้ยินกับหูว่า "มีผู้ใหญ่โทรมาคุยให้เปลี่ยนจากอาวุธหนักให้เป็นอาวุธเบา ทำให้เป็นปืนมีทะเบียน" ซึ่งตนเองก็งงว่า ทำได้ด้วยหรือ เพราะวันเกิดเหตุเป็นอาวุธสงครามชัด ๆ

โดยในวันนี้ คุณแม่และญาติเดินทางไปรับศพของลูกสาวมาบำเพ็ญกุศลศพ และไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.มาบตาพุด ขณะที่กลุ่มผู้ก่อเหตุมีส่วนพัวพันกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เเต่วันนี้ตำรวจนำตัวฝากขังที่ศาลแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง