ลุงเมา ขับรถกระบะข้ามเลนชนรถยนต์

View icon 61
วันที่ 18 พ.ย. 2568 | 11.34 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด ไปดูคนแบบนี้ก็มี ขับกระบะย้อนศรไปชนรถเก๋ง แถมลงมาโวยวาย สุดท้ายตำรวจต้องมาจัดการ

เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นบริเวณสี่แยกหลังวัดกลางมิ่งเมือง เขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ช่วง 10.00 น. เมื่อวานนี้ รถกระบะขับข้ามแยกมา แต่เข้าผิดเลน ก่อนจะไปชนรถเก๋งที่จอดอยู่ข้างทาง

จากนั้นรู้ตัวว่าชน คนขับกระบะก็ลงรถมาพยายามจะไปเคลียร์ แต่สภาพเดินไม่ตรง คล้ายคนเมา ก่อนที่ชาวบ้านจะเรียนตำรวจมาดูจุดเกิดเหตุ ลุงก็ยังคุยไม่รู้เรื่อง ตำรวจจึงรวบตัวลุงและใส่กุญแจมือ เพื่อสงบสติอารมณ์

สุดท้ายตำรวจมาก็เจอว่าคนขับกระบะเป็นชาย อายุประมาณ 50-60 ปี อยู่ในสภาพเมาแอ๋เลย กลิ่นแอลกอฮอล์คละคลุ้ง ตำรวจบอกผมขอเป่าแอลกอฮอล์หน่อย แต่คนขับกระบะลีลาเยอะ สุดท้ายยอมเป่าแอลกอฮอล์ ผลออกมาไม่ทำให้ตำรวจผิดหวัง พบมากถึง 248 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ก่อนที่ตำรวจจะถ่ายรูปที่เกิดเหตุ ทั้งรถเก๋งที่พังเสียหาย และทางตำรวจจะมีการเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย ส่วนลุงขับรถกระบะตำรวจแจ้งข้อหาเมาแล้วขับไว้แล้ว