ส่ง 3 ศพ พ่อฆ่าลูกบุญธรรม ไปชันสูตร

View icon 61
วันที่ 18 พ.ย. 2568 | 11.26 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจส่งศพเจ้าของโรงงานผลิตกะปิชื่อดังเมืองตรัง กับลูกบุญธรรม รวม 3 ศพ ไปผ่าชันสูตร หลังยังติดใจ พบปืนอยู่ในมือซ้าย แต่เบื้องต้นคาดเจ้าตัวเครียดสะสม ก่อนยิงลูกบุญธรรม แล้วยิงตัวตาย

ความคืบหน้าหลังจากช่วงค่ำเมื่อวานนี้ ​ตำรวจ สภ.นาโยง จังหวัดตรัง รับแจ้งเหตุยิงกันตายในบ้านหลังหนึ่ง ในซอยคงแก้ว ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง

เมื่อไปตรวจสอบในที่ห้องโถง พบศพ นายพรศักดิ์ อายุ 28 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนที่ขมับขวา ในห้องนอนพบศพ นายสุเมธ ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกันที่ขมับขวา และพบศพ นายสมคิด อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงที่ขมับซ้าย ในมือซ้ายพบปืนที่ใช้ก่อเหตุ 

ตำรวจสันนิษฐานว่านายสมคิด เป็นคนลั่นไก ตรวจสอบภายในบ้าน พบว่าช่วงตี 2 วันที่ 17 พฤศจิกายน มีการสับเบรกเกอร์ตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้กล้องวงจรปิดไม่ทำงาน คาดเป็นช่วงเวลาก่อเหตุ

นายอำนวยพร เพื่อนบ้านให้การว่า ช่วง 23.00 น. คืนวันที่ 16 พฤศจิกายน เห็นทั้ง 3 คน ตั้งวงดื่มสุราที่หน้าบ้านตามปกติ จนช่วงตี 2 ครึ่ง ตนไปตัดหญ้าให้วัว เห็นว่าบ้านดับไฟไปแล้ว ไม่ได้สังเกตความผิดปกติ จนช่วง 09.00 น. พบญาติ นายสมคิด เดินทางมาหา แต่ก็ติดต่อกันไม่ได้ จึงเดินทางกลับ จนช่วงเย็น ญาติกลับมาอีกรอบ ถึงได้พบว่าทั้ง 3 คนเสียชีวิต 

ตำรวจสอบสวน ทราบว่า นายสมคิด เคยบวชหลายปีหลายปี ส่วนอีก 2 คน เป็นลูกบุญธรรม นายสมคิด ทำธุรกิจโรงกะปิส่งขายในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียง แต่ก่อนรายได้ดี แต่ช่วงหลังประสบปัญหาขายไม่ดี และมีปัญหาหนี้สิน

ขณะที่เช้าวันนี้ ร้อยเวร สภ.นาโยง ส่งศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ ไปผ่าพิสูจน์ศพที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา   

ส่วนตำรวจชุดสืบสวน เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทุกจุดตรวจในพื้นที่ เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติมว่า มีใครเข้าออกบ้านหลังดังกล่าวหลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุ ซึ่งการชันสูตรพลิกศพ ในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืน นายสมคิด อยู่ที่มือซ้ายของนายสมคิด ทำให้ตำรวจต้องตรวจสอบพยานหลักฐานต่าง ๆ อย่างละเอียด แต่เบื้องต้นเชื่อว่านายสมคิดลงมือใช้อาวุธปืนยิง บุตรบุญธรรมทั้ง 2 คนก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง