ตร. ธัญบุรีตามจับหนุ่ม 17 ปี ใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่ม หลังมองหน้ากันแล้วไม่สบอารมณ์

ตร. ธัญบุรีตามจับหนุ่ม 17 ปี ใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่ม หลังมองหน้ากันแล้วไม่สบอารมณ์

View icon 157
วันที่ 18 พ.ย. 2568 | 15.17 น.
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
ตร. ธัญบุรีตามจับหนุ่ม 17 ปี ใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่ม หลังมองหน้ากันแล้วไม่สบอารมณ์
  
วันนี้ (18 พ.ย.68)  พ.ต.อ.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ ผกก.สภ.ธัญบุรี  พ.ต.ท.ธวัชชัย รัตนพาหุ รองผกก.สส.สภ.ธัญบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายภูมิ อายุ 17  ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่วัยรุ่นอีกกลุ่ม แต่กระสุนพลาดเป้าไปถูกกำแพงบ้าน ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง คอสะพานทางเข้าหมู่บ้านสินธานี ม.1 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

สอบสวนเบื้องต้นนายภูมิ (ผู้ก่อเหตุ) รับสารภาพ วานนี้ตนเองได้พาแฟน ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ มาซื้อกับข้าวเพื่อกลับไปประกอบอาหาร ขณะขี่รถหน้าหมู่บ้าน มีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน ซึ่งขี่รถจยย.ผ่านมาในเส้นทาง มามองหน้าตนเองและเกิดการเขม่นกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นทำท่าจับที่เอวตนเองคิดว่าน่าจะเป็นปืน ตนเองจึงขี่รถไปและนำอาวุธปืนที่พกติดตัวมาไปใส่ลูกปืนและก็กลับมาจอดบนสะพานข้ามคลองใกล้กับบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะยิงไป 1 นัด ซึ่งตนเองไม่มีเจตนาที่จะใส่กลุ่มของวัยรุ่น ส่วนปืนนั้นตนเองก็นำไปทิ้งที่บ่อดินร้างย่านคลองแปดลำลูกกา  โดยอาวุธปืนนั้นเป็นปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ซื้อมาจากออนใลน์ 4,000 บาท

ด้าน พ.ต.ท.ธวัชชัย รัตนพาหุ รอง ผกก.สส.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่าหลังจากเกิดเหตุแล้ว ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ติดตามกล้องวงจรปิดและทราบตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นใครเพราะวัยรุ่นพวกนี้ทางสืบสวนเราได้จัดทำประวัติไว้อยู่ และไปตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ที่บ้านพักซึ่งนายภูมิก็รับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง จากนี้ก็จะได้บันทึกการจับกุมและจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง