ระงับเหตุคนเร่ร่อน ทำร้ายนักท่องเที่ยว

View icon 124
วันที่ 21 พ.ย. 2568 | 11.22 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ตำรวจสภ.ป่าตอง เข้าระงับเหตุ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ถูกชายเร่ร่อน เข้ามาหาเรื่อง จนชกต่อยกัน และย้ำมาตรการความปลอดภัย ไม่ให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

เหตุเกิดกลางดึกเมื่อคืน บริเวณถนนทางเข้าซอยบางลา ถนนเลียบชายหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวต่างชาติ เล่าว่า ระหว่างที่กำลังจะกลับเข้าที่พัก ก็ถูกชายเร่ร่อนอายุประมาณ 30-40 ปี ปรี่เข้าไปหาเรื่อง พูดจาไม่ดี ทำร้ายนักท่องเที่ยวก่อน

พอดีว่า นักท่องเที่ยวเรียนวิชาศิลปะป้องกันตัวมา ก็สู้กลับกันชุลมุน นักท่องเที่ยวที่มากัน 2 คนกับเพื่อนก็ช่วยกันต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด

ท่ามกลางความตกใจของพ่อค้าแม่ค้า และผู้เห็นเหตุการณ์จนตำรวจสายตรวจ เข้ามาระงับเหตุชุลมุน แล้วนำตัวชายเร่ร่อน ไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

ทุกคนก็ไม่อยากให้เกิดเหตุร้าย ทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว เพราะช่วงนี้ เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว หรือ ไฮซีซันด้วย เทศบาลเมืองป่าตอง ยอมรับปัญหาคนเร่ร่อนแฝงตัวเข้ามา แม้ว่าจะพยายามผลักดันไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ แต่ก็มีเข้ามาเป็นประจำ วอนขอให้ทุกคนช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องความผิดปกติ รวมถึงช่วยกันดูแลความปลอดภัย ให้นักท่องเที่ยว เพื่อรักษาชื่อเสียง และภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก อย่างภูเก็ตด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง