ยุโรปเริ่มประดับไฟเทศกาลคริสต์มาส

View icon 45
วันที่ 23 พ.ย. 2568 | 18.01 น.
รอบรั้วรอบโลก
แชร์
วานนี้ หลายประเทศในยุโรปใต้ เริ่มจัดงานต้อนรับเทศกาลคริสต์มาแล้ว แม้ยังเหลือเวลาถึงกว่า 1 เดือน ที่กรุงลิสบอนของโปรตุเกส ได้มีพิธีเปิดงานเทศกาล

คริสต์มาสที่จัตุรัสริมน้ำ "โคเมอร์ซิโอ" ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าร่วมนับถอยหลังการเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ จากนั้นได้มีการแสดงพลุไฟที่สวยงามตระการตา สร้างความประทับใจให้กับผู้มาร่วมงานทุกคน ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต่อเนื่องถึงปีใหม่ กรุงลิสบอนจะถูกประดับด้วยหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงาน ยาวถึง 182 กิโลเมตร เป็นระยะทางที่ยาวกว่าเส้นรอบวงของกรุงลิสบอน ถึงสามเท่า

ส่วนที่นครบาร์เซโลนาของสเปน ก็เริ่มต้นการประดับไฟเทศกาลคริสต์มาสแล้วเช่นกัน ทั้งถนนหนทางในย่านตัวเมืองและสถานที่สำคัญ ๆ หลายแห่ง โดยเฉพาะ "คาซา บัตโย" และ "ลา เปเดรรา" ซึ่งเป็นอาคารสำคัญ 2 หลังที่ออกแบบโดยสถาปนิก อันโตนี เกาดี มีการประดับประดาแสงสีที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ ดึงดูดผู้คนจำนวนมากออกมาเดินเล่นใจกลางเมือง เพื่อชมความสวยงามของไฟประดับคริสต์มาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง