เสียงร้องขอความช่วยเหลือ ดังทั้งคืน จ.สงขลา

View icon 89
วันที่ 25 พ.ย. 2568 | 11.02 น.
ห้องข่าวภาคเที่ยง
แชร์
ห้องข่าวภาคเที่ยง - ค่ำคืนแห่งความหดหู่ น้ำท่วมหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา คนติดในอาคารบ้านเรือนจำนวนมาก อดข้าว อดน้ำ ส่งเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือ

ผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดฯ กลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ถ่ายคลิปเมื่อ 21.00 น. คืนที่ผ่านมา เผยให้เห็นไฟหวิบวับทั่วบริเวณ ไม่ใช่ทะเลดาว

คืนที่ผ่านมา นอกจากปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น ในพื้นที่ก็ยังมีฝนตก ชาวบ้านติดอยู่ในน้ำ ผู้ว่าฯ สั่งอพยพชาวบ้านให้ออกจากพื้นที่ แต่ชาวบ้านออกกันไม่ได้ เพราะไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ ใช้ชีวิตกันด้วยความลำบาก แถมอดข้าว อดน้ำ

ชาวบ้านถ่ายคลิปเมื่อช่วงเที่ยงคืน กู้ภัยขับเจ็ตสกีเข้าไปในพื้นที่น้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ น้ำท่วมสูงไหลเชี่ยว บางหลังน้ำท่วมเหลือแค่หลังคา ชาวบ้านต่างเปิดไฟฉาย เป่านกหวีด ตะโกนขอความช่วยเหลือ บรรยายกาศเป็นไปด้วยความหดหู่

นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์เหตุการณ์บีบหัวใจ เด็กหญิงติดในบ้านพัก ซอย 5 เทศาพัฒนา ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ ตะโกนขอความช่วยเหลือ เพื่อนบ้านทำได้เพียงตะโกนปลอบใจให้อดทน

ป้าเบญ บอกว่า น้องนีน่า กำลังจะจมน้ำ ตะโกนขอความช่วยเหลือให้ช่วยน้องและแม่ จากนั้นน้องก็พังหลังคาบ้านออกมา ท่ามกลางฝนตก จนเวลา 00.30 น. 3 ชีวิตปลอดภัย เพื่อนบ้านด้านหลังมาช่วย