เจ้าของร้านวอนจับโจรขโมยของน้ำท่วม

View icon 27
วันที่ 1 ธ.ค. 2568 | 16.30 น.
ข่าวเย็นประเด็นร้อน
แชร์
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เจ้าของร้านค้า สุดช้ำ ว่าจ้างคนไปปิดประตูบานม้วนที่ร้านป้องกันความเสียหาย กลับถูกขโมยทรัพย์สินไป ซ้ำเติมอีก วอนตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดี

ภาพวงจรปิดจะเห็น ชาย 2 คน เดินลุยน้ำเข้าไปที่ร้านแห่งหนึ่ง ก่อนที่ 1 ใน 2 จะใช้มือล้วงผ่านประตูกระจกหน้าร้าน ที่ถูกคลื่นน้ำซัดแตก แล้วใช้มือล้วงเข้าไปบนโต๊ะ หยิบโทรศัพท์มือถือของร้านไป ก่อนจะปิดประตูบานม้วน เหตุเกิดคืนวันที่ 25 พฤศจิกายน 2568 ที่ร้านขายทุกอย่าง 10 บาท บริเวณ 3 แยกลาหงา อำเภอละงู จังหวัดสตูล

ผู้สื่อข่าวลงพูดคุยกับ นายอับดุลวาหาบ อังอะ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงน้ำท่วมหนักในพื้นที่อำเภอละงู กระแสน้ำไหลเชี่ยว มีคำสั่งให้ชาวบ้านอพยพออกจากพื้นที่ ตนอยู่บ้านอีกหลัง เปิดดูในกล้องวงจรปิดเห็นว่า กระแสน้ำที่ร้านเพิ่มสูงมากไหลแรง พัดประตูกระจกข้างหน้าแตก ทำให้สินค้าในร้านเริ่มลอยไปตามน้ำ จึงให้ลูกน้อง โพสต์หาคนมาช่วยปิดประตูม้วน โดยให้ค่าตอบแทน 500 บาท ก่อนจะมีคนอาสาไปปิดประตูให้ เมื่อเรียบร้อยแล้วได้โอนเงินไป แต่กลับถูกซ้ำเติมขโมยโทรศัพท์มือถือไป 2 เครื่อง มูลค่าประมาณ 13,000 บาท

ตอนนี้ได้เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.ละงู แล้ว วอนช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย การลักทรัพย์ในช่วงเกิดภัยพิบัติ จะมีอัตราโทษสูงกว่าปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง